เข้าสู่ระบบ
SEN.TenZ ให้ 3 เหตุผลว่าทำไมตัวใหม่ "Fade" จะเป็นตัวละครที่ Overpowered

SEN.TenZ ให้ 3 เหตุผลว่าทำไมตัวใหม่ "Fade" จะเป็นตัวละครที่ Overpowered

Valorant “jjirahat1998”

 Fade เอเจนท์ตัวใหม่ของเกม VALORANT ที่เพิ่งเข้ามาในแพทช์ 4.08 ได้มีคนวิเคราะห์ว่าจะเป็นตัวละครที่ Overpowered ไปต่างๆนาๆ อย่าง SEN TenZ เองก็รู้สึกอย่างนั้นเช่นกัน

Tyson “TenZ” Ngo ผู้เล่นทีม Sentinels แชมป์ VCT 2021: Master Reykjavik ได้มีโอกาสลงไปเล่นในเซิร์ฟเบต้า โดยทาง Riot Games ก็ได้ส่งรหัสให้ SEN TenZ ได้ลองเล่นและเขาก็ได้รับประสบการณ์ใหม่ของทั้งตัวเก่าที่ถูกปรับใหม่ Jett และ Sova และยังรวมถึงตัวใหม่อย่าง Fade ด้วยเช่นเดียวกัน

หลังจากที่ TenZ ได้ทดลองเล่นตัวใหม่ในไม่กี่นาที เขาถึงกับต้องอ้าปากค้าง ตกใจกับสกิลของตัวละครและคิดว่าตัวนี้จะเป็นตัวละครที่เก่งอีกหนึ่งตัวใน VALORANT

โดย TenZ ได้ให้เหตุผลไว้ 3 ข้อว่าทำไม Fade ถึงจะกลายเป็นตัวละครที่เก่งมากๆ

1.TenZ เชื่อว่า Fade จะได้รับบทบาทหน้าที่ Initiator ที่สามารถหาข้อมูลได้ดีที่สุดแทน Sova

ด้วยการที่สกิลของ Fade อย่างสกิล Haunt ที่เป็น Signature Abilities ที่สามารถทำหน้าที่เมื่อใครมองหรือเห็นสกิลนี้ จะถูกเปิดเผยพื้นที่ คล้ายกับ Recon Bolt ของ Sova

แต่ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนนั่นก็คือเรื่องของระยะสกิล Haunt มีระยะในการใช้งานที่สั้นกว่า ซึ่งผู้เล่นจะต้องเข้าใกล้จุดทำการมากขึ้น เพื่อจะใช้สกิลให้โดน แต่ว่า Haunt ก็มีข้อได้เปรียบมากกว่านั่นก็คือ มันจะทิ้งร่องรอยความกลัวไว้ที่พื้นและเชื่อมไปยังศัตรูที่ติดดีบัฟ และคุณสามารถใช้สกิล Prowler ไปตามเส้นของมันได้ หรือจะวิ่งไปตามเส้นเพื่อสังหารศัตรูก็ได้

2.สกิล Seize ที่สามารถใช้ Combo กับสกิลของ Agent ตัวอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

TenZ พูดถึงในการแข่งขันแบบ Professional พวกเขามีศักยภาพในการใช้สกิลให้พร้อมเพรียงกัน และสามารถคอมโบสกิลกันได้อย่างช่ำชองอาจจะทำให้ได้เห็นศักยภาพสูงสุดของสกิลนี้เลยก็ว่าได้ โดย TenZ ได้แนะนำการเพิ่มความสามารถในการใช้สกิล Seize ของ Fade ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยใช้ Seize โยงศัตรูภายในรัศมีที่กำหนด และทำดาเมจ 75 แต้ม ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะใช้ร่วมกับความสามารถในการสร้างความเสียหายอื่นๆ เช่น ระเบิด Paint Shell ของ Raze และ FRAG/MENT ของ KAY/O

“สมมติว่ามีคนติดอยู่ในท่อของไซต์ B ในด่าน Bind และคุณมี Raze เป็นเพื่อนร่วมทีม เพียงแค่โยนสกิล Seize ของเธอแล้วให้ Raze ขว้างระเบิด Paint Shells ของเธอไปด้วย พวกเขาไม่สามารถออกจากท่อได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น” SEN TenZ กล่าว

3.Fade เหมือนมีสกิล Skye's Ultimate ในทุกตา

ด้วยสกิล Prowler ที่คล้ายกับสกิล Seekers ที่สามารถวิ่งไปหาศัตรูได้โดยล็อกเป้าหมาย และเมื่อโดนศัตรูจะทำให้ศัตรูตาบอดและหูหนวกไปเป็นระยะเวลา 3.5 วินาที และไหนจะยังสามารถคอมโบกับสกิลอื่นๆได้ทั้งสกิล Seize ที่ล็อกขาศัตรูไว้ และส่ง Prowler ไปกัดอีกที หรือจะคอมโบกับ Haunt ที่สามารถใช้สกิล Prowler ส่งตรงตามเส้นของความกลัวไปหาศัตรูได้ เช่นเดียวกับ Ultimaite สกิล

สามารถชมคลิป Reaction ของ SEN TenZ ได้ที่นี่

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม