เข้าสู่ระบบ
OpTic Gaming พลิกกลับมาเอาชนะ LOUD 3-0 เกม หลังจากเคยพ่ายแพ้ไปแล้วครั้งนึง

วิเคราะห์คู่ชิง!! หลัง OPTIC Gaming เอาชนะ Loud ไป 3-0 เกม หลังจากเคยพ่ายแพ้ไปแล้วครั้งนึง

Valorant “jjirahat1998”

OpTic Gaming คว้าแชมป์ VALORANT ครั้งแรกในรายการแรกของปี 2022 อย่าง VCT Stage 1: Masters Reykjavík 2022 และ NA ได้คว้าแชมป์แรกของปีไปเช่นเดียวกับปีที่แล้ว (Sentinel)

ในรายการนี้เรียกได้ว่า OpTic Gaming ได้เดินทางในเส้นทางที่ยากลำบากที่สุด เนื่องจากตั้งแต่เริ่มรายการนี้ พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นอันดับ 2 ของ NA ทำให้พวกเขาต้องลงไปเล่นในรอบ Group Stage เพื่อเข้าร่วมในรอบ Playoffs และในรอบ Group Stage พวกเขาได้พลาดท่าแพ้ให้กับทีมจากประเทศไทย XERXIA ทำให้พวกเขาตกที่นั่งลำบาก และต้องไปเจอกับ KRÜ Esports ซึ่งเป็นทีมที่ในการแข่งขัน VALORANT Champions 2021 ล่าสุด พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นที่น่าจับตามอง แต่ OpTic Gaming ก็เป็นทีมที่มาจากอดีตผู้เล่น Envy ที่เคยได้เข้ารอบ Grand Final ใน VCT Stage 3: Masters Berlin มาแล้วถึงแม้พวกเขาจะพ่ายแพ้ให้กับ Gambit Esports แต่นั่นก็เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าพวกเขามีความสามารถมากพอที่จะสู้ต่อกรกับ KRÜ Esports และหลังจากที่พวกเขาเอาชนะมาได้ ก็ต้องกลับไปเจอกับแค้นเก่าอย่าง XERXIA และในครั้งนี้พวกเขาก็ล้างแค้นได้สำเร็จ และผ่านเข้ารอบ Playoffs

ในรอบ Playoffs พวกเขาก็ต้องไปเจอกับ The Guard ทีมอันดับ 1 NA ที่เป็นคู่แข่งในรอบชิงของพวกเขาก่อนหน้านี้ และในครั้งนี้พวกเขาก็ล้างแค้นสำเร็จเช่นเคย และ OpTic Gaming ยังคงฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง เอาชนะ DRX ทีมจากประเทศเกาหลีที่ฟอร์มโหดมากในเรื่องของระเบียบวินัย พวกเขาทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม แต่ในครั้งนี้ฟอร์มการเล่นของ OpTic Gaming ที่ดูเหมือนว่าจะจับทางกันได้แล้ว ทำให้พวกเขาเล่นกันได้อย่างช่ำชองและดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้พวกเขาเอาชนะ DRX ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 เกม แต่ในรอบตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่เข้ารอบ Grand Final เป็นทีมแรกซึ่งเป็นการเจอกับ LOUD ทีมประเทศบราซิล พวกเขาพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2 เกม และหลายคนพูดว่า LOUD จะเป็นทีมที่ได้แชมป์อย่างแน่นอน ทำให้ OpTic ต้องไปแข่งกับ ZETA DIVISION แต่พวกเขาก็ยังคงฟอร์มโหดและตบ ZETA กลับบ้าน ส่งตัวเองขึ้นสู่ Grand Final ได้สำเร็จ

LOUD vs OpTic Gaming (Grand Final)

ในรอบนี้พวกเขาจะเจอกันแบบ BO5 (Best of 5) ซึ่งทำให้การแบนแมพนั้นลดลงเหลือทีมละ 1 แมพ และพวกเขาจะเลือกกันฝั่งละ 2 แมพแทน

Ascent (Map 1)

เริ่มในด่านแรก LOUD เลือกด่าน Ascent ซึ่งเป็นด่านที่พวกเขาเอาชนะ OpTic ไปในครั้งก่อน ทำให้พวกเขามีความมั่นใจมาก แต่ในรอบนี้ OpTic เหมือนคนละคนกับครั้งก่อน พวกเขาเล่นได้ดีมาก ทั้งการเดินเกม การอ่านเกม การเทรดคิล แทบทุกอย่างในเกม พวกเขามีข้อผิดพลาดที่น้อยลงมาก ทำให้เกมนี้เป็นทางฝั่งของ OpTic Gaming ที่เอาชนะไปได้ 13-9

Bind (Map 2)

Bind เป็นด่านที่ OpTic เลือกมาด้วยความมั่นใจใน Comp ตัวละครของตัวเอง โดยส่ง Victor ไปเล่น Duelist อย่าง Raze และให้ yay มาเล่น Chamber แทน ทำให้รูปแบบการเล่นที่จับทางได้ยากขึ้น เนื่องจากโดยปกติ yay จะเป็นคนเล่นตำแหน่ง Duelist ที่ทำหน้าที่การเดินเปิดให้เพื่อนซะมากกว่า แต่พอมาเป็น Victor ทั้งเรื่องการเดิน การใช้สกิล มันจะแตกต่างออกไป ทำให้ทีม LOUD จับทางได้ยากขึ้น และในเกมนี้ก็เป็นทาง OpTic ที่ขึ้นนำไปก่อน 8-4 ในครึ่งแรก แต่ด้วยความโหดของ aspas จากทีม LOUD ที่เล่น Raze ได้อย่างช่ำชอง และสามารถเบรกเกมบุกของ OpTic ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ LOUD ขึ้นนำไปก่อน 12-11

แต่ Victor ที่เล่น Raze เหมือนกันก็ไม่ยอมน้อยหน้า จัด ACE เพื่อไปต่อ Overtime กันเลยย

 

 

และสุดท้ายก็จบโดยที่เป็นทางฝั่งของ OpTic ที่เอาชนะไปได้ 14-12 ใน Overtime 

Breeze (Map 3)

เป็นด่านที่ LOUD เลือกมา และมั่นใจพอสมควรในการจะสู้กับทีม OpTic ในระยะไกล เนื่องจากเป็นด่านที่ซะส่วนมากจะต้องสู้กันในระยะที่ไกลกว่า 30 เมตร แต่ในเกมนี้ดันเปิดเกมมาได้ไม่ค่อยดีเนื่องจากแพ้ใน round ปืนพกและแพ้ใน bonus round อีกด้วย เกมเลยไหลไปทาง OpTic 3-0 และก็สู้กันอย่างดุเดือดและจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 8-4 เป็นทางฝั่งของ OpTic ที่ขึ้นนำไปก่อน และเช่นเคยทางฝั่ง LOUD ก็ไม่สามารถยอมแพ้ได้แล้ว ต้องสู้อย่างเต็มที่และพวกเขาก็ทำสำเร็จสามารถไปต่อกันที่ Overtime ได้

แต่ในการแข่งขัน Overtime เป็นการชี้ชะตาที่เรื่องของความมีสติมากที่สุดเนื่องจากใน Overtime จะสามารถขอ Timeout ได้เพียงทีมละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการแข่งยาวต่อเนื่องจนกว่าทีมใดทีมนึงจะแพ้ 2 รอบติดกัน และสุดท้ายก็เป็นทาง LOUD ที่พ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 15-13 เป็น OpTic ชนะรวด 3-0 เกม

สามารถชมคลิป Highlights ย้อนหลังได้ที่นี่ :

 

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม