เข้าสู่ระบบ
วิเคราะห์ OpTic Gaming vs ZETA DIVISION ใครชนะเข้ารอบ Grand Final

วิเคราะห์ OpTic Gaming vs ZETA DIVISION ใครชนะเข้ารอบ Grand Final

Valorant “jjirahat1998”

 OpTic Gaming ทีมจากประเทศอเมริกาเหนือที่มาพร้อมกับฟอร์มสุดโหดและแผนใหม่อย่างการใช้ Neon ต้องมาเจอกับ ZETA DIVISION ทีมจากประเทศญี่ปุ่นที่มาพร้อมพลังใจเต็มเปี่ยม

OpTic Gaming vs ZETA DIVISION

ในเฟสแบน ทาง OPTC ได้เลือกแบนด่าน Breeze ด่านที่มักจะได้สู้กันในระยะไกลออก ส่วนทาง ZETA ก็เลือกที่จะแบนด่าน Ascent ด่านถนัดของ OPTC ออกไปก่อน และเปิดในด่านแรกด้วย Haven

ในเกมแรก ด้วยการเลือกเอเจนท์แบบใหม่จากทาง OPTC ด้วยการหยิบ Neon มาเป็น Duelist แทน Jett และให้ผู้เล่นที่ใช้ Operator ไปเล่น Chamber แทน ซึ่งเป็นการใช้ 2 เอเจนท์ใหม่ได้อย่างลงตัว และเสริมทัพมาด้วยการหยิบ KAY/O แต่ด้วยแผนที่เล่นมานานจากทาง ZETA ก็ยังโชว์ศักยภาพที่ดีและขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกสกอร์ 7-5 และเมื่อเริ่มครึ่งหลัง ก็ยังสามารถคงฟอร์มและใช้แผนการได้อย่างดีเยี่ยมทั้ง round ปืนพกและโบนัส round ทำให้สกอร์ขึ้นนำไปที่ 11-5

แต่หลังจากที่ OPTC ได้ขอ pause เพื่อคุยแผนกันดูเหมือนว่าโค้ชคงจะเห็นแผนการของ ZETA และอ่านเกมได้อย่างแม่นยำ ได้ส่งมอบไปให้กับ Player ในทีมทำให้กลับมา comeback 12-12 ไปต่อกันที่ Overtime

และใน Overtime ก็เป็นเกมที่ตึงมากๆ มีการได้เปรียบและเสียเปรียบผลัดกันไปผลัดกันมา แต่ต้องขอชื่นชม Marved ที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมทำให้เกมพลิกไปทาง OPTC และชนะไปใน Overtime 15-13

ในแมพ 2 ด่าน Fracture เป็นด่านที่ทาง ZETA เลือกมาแต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่พร้อมกับการเข้าแบบสายฟ้าแลบของ Victor ที่เล่นเจ้าหนูสายฟ้า Neon ได้อย่างช่ำชอง และทำให้เกมนี้จบลง 13-5

ต่อกันที่แมพ 3 ด่าน Bind ซึ่งเป็นด่านที่มี Comp ตัวละครแทบจะเยอะที่สุดแล้ว ทั้งการใช้ 2Controller ที่มาพร้อมกับ Viper หรือจะเป็น 2Initiator ที่มาพร้อมกับ Breach,Skye หรือ Sova หรือจะเป็น 2Sentinel 2Duelist แต่การหยิบตัวละครในครั้งนี้ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมให้ความสำคัญไปที่ Viper แต่เกมก็ไหลไปทาง OPTC ด้วยหลายๆปัจจัย

ถึงแม้การแพ้ในครั้งนี้ของ ZETA อาจจะน่าเสียดาย แต่สำหรับทีมที่เพิ่งรวมกันครั้งแรกในซีซันนี้ก็ถือว่ามาได้ไกลมากๆแล้ว ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีม ZETA และพวกเขาจะกลับมาเฉิดฉายบนเวทีอีกครั้ง

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม