เข้าสู่ระบบ
T1 วางแผนที่จะสนับสนุนทีม VALORANT ผู้หญิงผ่านการจัดทัวร์นาเมนต์รายเดือน

T1 วางแผนที่จะสนับสนุนทีม VALORANT ผู้หญิงผ่านการจัดทัวร์นาเมนต์รายเดือน

Valorant “jjirahat1998”

Joe Marsh ซึ่งเป็น CEO ของ T1 ยืนยันที่งาน PAX East ว่า แม้ว่าองค์กรจะยังไม่มีแผนที่จะเซ็นสัญญากับทีม VALORANT ของผู้หญิง แต่องค์กรก็ต้องการช่วยให้เวทีนี้เติบโตขึ้นด้วยการแข่งขันรายเดือนและช่องทางการสนับสนุนอื่น ๆ แทน

ในระหว่างการประชุม "Taking Esports into the Future" ของ T1 ที่ PAX East 2022 Marsh ถูกถามว่า T1 มีแผนจะทำทีม VALORANT ของผู้หญิงหรือไม่ โดยในขณะที่ Marsh ยืนยันว่ายังไม่มีแผนสำหรับทีมผู้หญิงในตอนนี้

 

“เราวางแผนที่จะสนับสนุน VALORANT ของผู้หญิงผ่านกิจกรรมที่จะจัดประจำเดือนและการฝึกสอนและสิ่งต่าง ๆ” Marsh กล่าว “ผมไม่ต้องการมีทีมที่สองในตอนนี้ เรามีทีมอะคาเดมี่ในช่วงเวลาสั้น ๆ และเราก็ไม่ได้ทำต่อ เงินเดือนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนเหมือนกับว่าคุณผลาญเงินไป และกำลังแซงหน้ารายได้ของคุณสำหรับทุกทีม ดังนั้นเราจึงต้องการสนับสนุนเวทีของผู้หญิงมากขึ้นผ่านทัวร์นาเมนต์รายเดือนแทนที่จะมีทีม ผมคิดว่าเราจะสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้มากขึ้น”

Marsh อธิบายว่าเขาเชื่อว่ามีโอกาสสำหรับทีม VALORANT แบบผสม (ชายหญิง) ในบางจุด เนื่องจากเวทีการแข่งขันไม่ได้ถูกจำกัดเพศ 

ปัจจุบัน VALORANT มีทีมของผู้หญิงที่เฟื่องฟูด้วยองค์กรที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น Cloud9, TSM, Dignitas และ Team Liquid ที่มีทีมหญิงล้วนอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตหากได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากองค์กรที่มีอิทธิพล เช่น T1 อาจจะส่งผลให้สามารถช่วยเวทีแสดงความสามารถของผู้หญิงเติบโตและได้รับความสนใจอย่างมากพอสมควร

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม