เข้าสู่ระบบ
LOUD เป็นทีมแรกที่เข้า Grand Final / Paper Rex กลับบ้านหลังพ่าย ZETA!!

LOUD เป็นทีมแรกที่เข้า Grand Final / Paper Rex กลับบ้านหลังพ่าย ZETA!!

Valorant “jjirahat1998”

การแข่งขัน VCT Stage1: Master Reykjavík ได้แข่งขันมาเป็นเวลาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว และใกล้จะถึงบทสรุปที่จะชี้ชะตาว่าใครจะเป็นแชมป์แรกของการแข่งขัน VALORANT ปี 2022 นี้

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา LOUD เป็นทีมแรกที่ได้รับการการันตีในรอบ Grand Final ตอนนี้เหลือเพียง 2 ทีมที่ต้องต่อสู้กันในครั้งสุดท้ายก่อนเข้ารอบ Grand Final

LOUD vs OpTic Gaming

ในเกมแรกเป็นด่าน Fracture ที่ทาง OpTic Gaming ตั้งใจเลือกมาเพื่อใช้แผนใหม่ที่ใช้ตัวละครอย่าง Neon ที่ในตอนนี้การจะแก้แผนสำหรับตัวละครนี้นั้นยังมีน้อยมาก ทำให้ LOUD ในหลาย ๆ ครั้งไม่สามารถป้องกันการบุกแบบสายฟ้าแลบจาก Victor ได้โดยเขาสามารถเปิด First Blood ให้กับทีมได้ถึง 8 ครั้ง และเป็น MVP ในแมตช์นี้

จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 10-2 เป็นทางฝั่งของ OpTic ที่ขึ้นนำไปก่อนและด้วย Comp ของ OpTic ที่ยืดหยุ่นได้ทั้งการเล่นบุกและป้องกันอย่างดีเยี่ยมนั้นทำให้เกมนี้จบไปด้วยสกอร์ 13-2 โดยมีสถิติที่น่าสนใจนั่นก็คือ Victor นอกจากจะได้ MVP ในแมตช์นี้แล้วเขายังทำสกอร์ KAST หรือคะแนนจากการคำณวนการสังหาร, การช่วยเหลือ, การเทรดคิล, และการรอดชีวิต เขาสามารถทำคะแนนได้ถึง 100% เลยทีเดียว

ต่อกันที่แมพ 2 ด่าน Ascent ของทางฝั่ง LOUD โดยทั้ง 2 ทีมเลือกใช้ตัวละครแบบเหมือนกันเป๊ะ ๆ แต่สไตล์การเล่นของ LOUD แตกต่างไปกับแผนปกติที่ใช้ตัวละคร 2- Initiator หาข่าว เพื่อให้ Jett เล่นได้ง่ายที่สุด แต่กลับใช้แผนนี้เพื่อให้ทั้งทีมสามารถเล่นรวมกันเราอยู่โดยไม่ได้อาศัย Jett เป็นที่พึ่งพาหลักของทีม แต่เป็นการช่วยกันเทรดคิลให้ได้มากที่สุด และด้วยพลังใจจากประเทศบราซิลที่ส่งมาถึงพวกเขา ทำให้พวกเขากลับมาจากสกอร์ 5-7 กลับมาชนะได้ด้วยสกอร์ 13-8 และไปตัดสินในแมพ Icebox 

ในด่าน Icebox ที่ทุกครั้งทีม OpTic จะไม่มีการหยิบ Duelist มาเล่นแต่จะเล่นเป็นแผนเอาตัวละครที่มี Utility เยอะๆมาอย่าง KAY/O แทน ซึ่งโดยภาพรวมแล้วแผนนี้นั้นอาจจะเหมาะสมแค่กับทีมที่เน้นการใช้สไนเปอร์ตัดตัวผู้เล่นฝั่งตรงข้ามจากระยะไกลก่อน หรือการใช้ Flash ของ KAY/O ในการฆ่าศัตรู แต่แผนนี้ข้อเสียของมันก็คือการทำ Site หรือการ Retake จะไม่มีตัวละครที่มี Mobility สูง ๆ ในการเข้าทำ ทำให้ศัตรูมีเวลาในการหนี หรือการเทรดคิลจะยากขึ้น และดูเหมือน LOUD ก็จะเล็งเห็นจุดบอดตรงนี้นั้น ทำให้ LOUD สามารถส่ง Less ไปเดิน Lurk ตรงกลางได้อยู่บ่อยครั้งและเก็บคิลได้อย่างสบายๆ แต่ในจุดนี้ก็ต้องขอชื่นชม Less ที่สามารถหาจังหวะและหามุมที่ดีในการยิงได้เป็นอย่างดีทำให้ทีมเล่นได้ง่ายขึ้นมาก

แต่เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่ไม่สามารถหาชมได้ที่อื่น และต้องขอชื่นชมพลังใจจากทั้ง LOUD และ OpTic Gaming แต่เกมก็ต้องมีผู้ชนะผู้แพ้ ซึ่งเป็นทางฝั่งของ LOUD ที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 13-11 ส่ง OpTic Gaming ไปเล่นในสายล่างและ LOUD ได้เข้าไปรออยู่ในรอบ Grand Final

สามารถชมคลิป Highlight ย้อนหลังได้ที่นี่ :

PAPER REX vs ZETA DIVISION

เป็นการเจอกันเองของทีมจากเอเชียแปซิฟิก PAPER REX จากประเทศมาเลเซีย/สิงคโปร์ และ ZETA DIVISION จากประเทศญี่ปุ่น และก็ยังเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวฮา ๆ จาก Benkai อีกหนึ่งครั้ง

เปิดมาในเกมแรก ด่าน Icebox ที่เป็นทางฝั่งของ ZETA DIVISION เลือกมาเป็นเรื่องน่าตกใจที่ทั้ง 2 ทีมหยิบตัวละครมาเหมือนกันเป๊ะ ๆ อีกครั้ง เริ่มที่ Round แรกเป็นฝั่งของ ZETA ที่ได้เปรียบเรื่องของจำนวนผู้เล่นก่อน แต่ในครั้งนี้ d4v41 ก็ได้ใช้สกิล Headhunter เก็บไปถึง 3 คิลก่อนจะสลับปืน Classic มายิงอีก 1 คิล

 ในช่วงแรกเกมก็ยังทรง ๆ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะจนสกอร์ที่ 4-3 ดูเหมือนว่า Paper Rex จะจับทางของ ZETA ที่เล่นค่อนข้างชัวร์และตายตัวพอสมควร ทำให้เกมไหลมาทาง Paper Rex จนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 8-4 เป็นฝั่งของ Paper Rex ขึ้นนำไปก่อน

ในครึ่งหลัง Round แรกก็ยังตกเป็นของ Paper Rex อีกครั้ง โดยการใช้ Ice Wall ของ Jinggg ปิดบังมุมยิงของ ZETA และทำการกู้ระเบิดและเอา Round แรกมาได้สำเร็จ ถึงจะมีผิดพลาดใน Round ต่อมาแต่กำลังใจของ Paper Rex ไม่ได้ลดลงเลย และปิดเกมไปด้วยสกอร์ 13-6

แมพ 2 แมพ Haven ซึ่งเป็นด่านถนัดของ Paper Rex ที่ใช้ Comp 2-Duelist ได้อย่างช่ำชอง แต่ในครั้งนี้การเจอกับ ZETA ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำการบ้านมาอย่างดี ทำให้การบุกไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากการใช้ 2-Duelist ไม่เพียงพอกับการเจอสไนเปอร์ของทาง Dep ที่เล่น Jett และใช้ Operator ได้อย่างดุดันเก็บคิลกลับมาได้ทุกครั้ง ทำให้เกมนี้แทบจะไม่มีภาพในการบุกของ Paper Rex เลยและทำให้สกอร์จบไปในครึ่งแรก 10-2 และ ZETA ก็ได้ปิดสกอร์เกมนี้ไปได้ 13-2 โดยไม่ให้โอกาสกับทาง Paper Rex ได้แก้ไขในแมพนี้แม้แต่น้อย

แมพตัดสินตกเป็นของ Split ซึ่งเป็นด่านที่ทั้ง 2 ทีมน่าจะมั่นใจกันพอสมควร ในครึ่งแรกเป็นฝั่งของ Paper Rex ที่บุกก่อนและทำเกมบุกได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้อาจจะมีผิดพลาดไปนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้ว Paper Rex บุกได้ดีเยี่ยมเกือบทุกเกม แต่ทาง ZETA ก็ป้องกันได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 เสมอกัน แต่ในครึ่งหลังดูเหมือนว่าจะเป็นการบุกของทาง ZETA ที่ดุดันกว่า และการป้องกันของ Paper Rex ที่ดูจะหลวมกว่าทำให้เกมไหลไปทาง ZETA และจบเกมไปด้วยสกอร์ 13-10 เป็น ZETA ที่ส่ง Paper Rex กลับบ้านไปพร้อมกับอันดับ 4 ของทัวร์นาเมนต์นี้

สามารถชมคลิป Highlights ย้อนหลังได้ที่นี่ :

อีกหนึ่งภาพที่คงจะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ ที่แสดงถึงความสามัคคีและความรักชาติของประเทศญี่ปุ่นที่คอยนั่งเชียร์การแข่งขันในเวลาตี 3 บ้านเราก็เท่ากับตี 5 ของที่ญี่ปุ่น พวกเขานั่งเชียร์กันจนเช้า

Playoffs Bracket Day 11:

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม