เข้าสู่ระบบ
สุดจะทน! ผู้เล่น Valorant เรียกร้องให้ Riot บัฟ "Phoenix" ในแพตช์หน้า

สุดจะทน! ผู้เล่น Valorant เรียกร้องให้ Riot บัฟ "Phoenix" ในแพตช์หน้า

Valorant “jjirahat1998”

ผู้เล่นเมน Phoenix ต่างพากันมาร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่องการเรียกเรียกให้ Riot บัฟ Agent ตัวโปรดในแพตช์หน้า

ก่อนหน้านี้ทาง GosuGamers Thailand เคยนำเสนอข่าวของผู้เล่น Valorant ที่ซึ่งสมัยเริ่มเล่นเขามักจะเล่น  Phoenix เป็นหลัก แต่เมื่อถึงปัจจุบันเขารู้สึกว่ามี Agent ตัวอื่นที่เก่งกว่า Phoenix จนเขาเล่นแทบไม่ได้ จนต้องออกมาตั้งกระทู้ Discussion ระบายใน Reddit ว่า "เราทุกคนต่างเห็นพ้องกันว่า Phoenix เป็น Agent ที่แย่ที่สุดใน Valorant" พร้อมทั้งเสนอแนวทางการปรับปรุงให้ดีขึ้น [อ่านข่าวได้ที่นี้]

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 ผู้เล่น Valorant อีกรายหนึ่งก็ได้มีการออกมาตั้งกระทู้ Discussion ระบายความในใจเกี่ยวกับประเด็นนี้อีกครั้ง โดยหัวข้อและใจความของกระทู้มีดังนี้ 

"ได้โปรดบัฟ Phoenix ในแพตช์หน้าเสียที มันทำให้ผมเจ็บปวดอย่างสุดซึ้งเลย ผมไม่สามารถแม้แต่จะเลือก Agent ที่ชอบได้ เพราะผมรู้ว่าผมจะเล่นแย่ และถูกตะโกนใส่ เพราะว่าตัวมันแย่มาก "

หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้งานต่างพากันมากด Upvote (like) มากถึง 2,000 กว่าครั้ง และร่วมคอมเมนต์ต่ออีก 328 ครั้ง จนเป็นไวรัลเลยทีเดียว โดยเนื้อหาใจความของผู้มาแสดงความคิดเห็นคร่าว ๆ มีดังนี้

"ฉันได้เล่น Phoenix สองสามครั้งในโหมด Replication (โหมดเล่นตัวเหมือนกันทั้งทีม) และทุกครั้งที่ฉันเล่นมีความสนุกสนานอย่างมาก ฉันแน่ใจว่ามีคนอีกมากมายที่คิดว่า Phoenix เล่นสนุก แต่ไม่เลือกเขาเพราะเขาไม่แข็งแกร่งพอเมื่อเปรียบเทียบกับ Agent อื่น ๆ ถ้าทำให้อัลติของเขานานขึ้นอีกหน่อย, ลดเวลาที่ใช้ให้เขาเปิดปกเสื้อบ้า ๆ ของเขา และทำให้ Fire Wall (Blaze[C]) ของเขานานขึ้นอีกนิด เราก็โอเค"

 

"ผมเคยเล่นเขาเป็นหลักแล้วจากนั้น Yoru ก็ถูกปล่อยออกมา แม้ว่า Yoru จะแย่ แต่ผมก็เล่นเขามากกว่า Phoenix ถ้ามีคนถามว่าทำไมและเหตุผลของผมคือ "เขาต้องการบัฟ" เพราะอะไรหลาย ๆ อย่างของเขาเป็นเหมือนของที่ตกรุ่นไปแล้ว Yoru มีมุมวาร์ปที่ดีกว่า Viper มี Wall (Toxic Screen[E]) ที่ดีกว่า "

"หากคุณเล่น Phoenix ดีก็ไม่มีใครจะสนใจ คุณจะเจอคนส่วนใหญ่ที่ Toxic เพื่อหลบเลี่ยงคุณอยู่ดี (ออกเกมหนี) มันเกิดขึ้นกับฉันตอนที่ฉันเล่นแต่ Neon ก่อนที่เธอจะถูกเลือกเล่นในระดับมือโปร"

"ฉันเล่น Phoenix และผู้คนก็เกลียดฉันเพราะเรื่องนี้ แต่ฉันไม่สนใจหรอกเพราะตัวเขาเล่นสนุกมาก"

อย่างไรก็ตามประเด็นเรื่องความไม่พอใจของผู้เล่นเมน Phoenix ก็มีมาอยู่เรื่อย ๆ และก็มีผู้คนเห็นด้วยเช่นกัน และนี่คงจะเป็นการเรียกร้องจากผู้เล่นต่อ Riot Games เพื่อที่จะนำไปพัฒนา Agent ตัวโปรดของพวกเขาในแพตช์ต่อ ๆ ไป

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม