เข้าสู่ระบบ
Agent เมต้าตลอดกาลโดนแล้ว! Riot ประกาศเนิร์ฟ Jett ในแพตช์ 4.08

Agent เมต้าตลอดกาลโดนแล้ว! Riot ประกาศเนิร์ฟ Jett ในแพตช์ 4.08

Valorant “jjirahat1998”

ใน VALORANT แพตช์ 4.08 จะมีการเนิร์ฟครั้งใหญ่ให้กับหนึ่งในความสามารถของ Duelist ที่เก่งกาจที่สุดในเกมอย่าง "Jett"

โดยทีมงานของเกม VALORANT ได้มีการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงของ Jett มาระยะหนึ่งแล้ว และในวันที่ 20 เมษายน 2565 พวกเขาได้เผยแพร่บล็อกโพสต์ที่สรุปข้อมูลการอัปเดตที่กำลังจะมีขึ้น

และนี่คือทุกสิ่งที่ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่น Jett จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงสิ่งที่โดนเนิร์ฟ และการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังจะพูดถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับ Jett ในแพตช์นี้และในอนาคตอีกด้วย

 

Tailwind ของ Jett เปลี่ยนไป!

แทนที่จะเป็นความสามารถที่เปิดใช้งานได้ทันที การกดปุ่มความสามารถสำหรับ Tailwind ของ Jett จะดีเลย์สั้น ๆ ชาร์จสกิลเป็นเวลา 12 วินาที ส่งผลให้เธอสามารถพุ่งตัวโดยทันทีไปในทิศทางที่เลือกเมื่อกดปุ่มอีกครั้ง ผู้เล่นจะสามารถ Dash ได้ประมาณหนึ่งวินาทีหลังจากที่ Tailwind ถูก “เปิดใช้งาน” และจะหมดอายุหากไม่ใช้ใน 12 วินาที

สาเหตุที่ทำไมถึงเนิร์ฟ Jett?

ทั้งนี้ทั้งนั้นทางผู้พัฒนา Valorant ได้กล่าวว่า "หลายครั้งที่เราเนิร์ฟเอเจนท์ เราได้รับคำถามเข้ามามากมายว่าทำไมเราถึงไม่เลือกบัฟเอเจนท์อื่น ๆ แทน พลังในการต่อกรอีกฝั่งของ Jett นั้นเหนือกว่าคู่แข่งคนอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด และส่งผลเสียต่อรูปแบบยุทธวิธีหลักของตัวเกมไปจนถึงขั้นที่เราเชื่อว่ามันจะอันตรายต่อสถานะของเกมจนมากเกินไป หากจะทำให้เอเจนท์คนอื่น ๆ ขึ้นมาเท่าเทียมกัน

มันสำคัญมาก ๆ ที่จะทำให้รายชื่อเอเจนท์มีความสมดุลไม่ห่างกันมากเมื่อเทียบกับทักษะการยิงและการเข้าใจแผนที่ เพื่อทำให้สถานะวงจรยุทธวิธีของเรายังเป็นไปได้ด้วยดี การบัฟเอเจนท์คนอื่น ๆ เพื่อมาสู้กับเอเจนท์ที่ทลายวงจรเหล่านั้นอาจจะหลีกเลี่ยงปัญหาได้ในระยะสั้น ๆ แต่จะเป็นภัยต่อรูปแบบยุทธวิธีที่เราเชื่อว่าเป็นหัวใจหลักของ VALORANT ง่าย ๆ เลยก็คือ จุดหมายของเราในการปรับสมดุลคือการรักษาไว้ซึ่งความสมบูรณ์และวงจรยุทธวิธีของตัวเกมโดยรวม"

การปรับเปลี่ยนในอนาคตของ Jett 

นักพัฒนา Valorant ได้กล่าวว่า "เราหวังว่าการเปลี่ยนแปลง Jett ในครั้งนี้จะช่วยมอบช่วงเวลาที่ Jett ยังคงรู้สึกทรงพลังและโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วแบบแพตช์ก่อน ๆ หน้านี้ แต่เป็นในจังหวะที่เธอตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเท่านั้น เราตั้งใจที่จะทำให้ Jett ยังคงเป็นเอเจนท์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในรายชื่อเอเจนท์ของเรา ในขณะที่ก็ช่วยให้เอเจนท์คนอื่น ๆ ได้มีโอกาสพักหายใจกันมากขึ้น รวมไปถึงทำให้มั่นใจว่าเราสามารถปกป้องรูปแบบยุทธวิธีหลักของ VALORANT ให้คงอยู่ต่อไปได้"

การปรับเปลี่ยนความสามารถสำหรับ Agent ชาวเกาหลีคนนี้ อาจจะทำให้ Meta ของเกมเปลื่ยนไปแต่ไม่มากนัก เพราะสุดท้ายแล้วเธอก็ยังเป็นตัวนี้มี Movement ที่สูงอยู่ดี แต่ผู้ที่เล่นเมน Jett อาจจะตกใจกับการเนิร์ฟครั้งนี้ไม่น้อย เพราะคงต้องปรับตัวอีกสักระยะเลย กับการกดปุ่ม Tailwind ถึงสองครั้งด้วยกัน

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม