เข้าสู่ระบบ
ผู้เล่น Valorant ถูก Hack ปริศนา ซื้อทั้งสกิน ทั้งปรับเป้า แถมยังเอาแรงก์ไปลดให้อีก

ผู้เล่น Valorant ถูก Hack ปริศนา ซื้อทั้งสกิน ทั้งปรับเป้า แถมยังเอาแรงก์ไปลดให้อีก

Valorant “jjirahat1998”

 เรื่องที่ชาวเกมเมอร์ต้องพบเจอกันอยู่บ่อย ๆ นั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องการถูก Hack ID ที่ไม่ใช่เพียงเกม Valorant เพียงเท่านั้น แต่กับเกม Online ทุกเกมที่มักจะมีผู้เล่นมากมายต้องออกมาร้องห่มร้องไห้ กับการถูก Hack ID ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่นั้นมาจากการให้เพื่อนยืมไอดี หรือการตั้ง ID และ Password ที่ง่ายจนเกินไป 

แต่กับเกมเมอร์ชาวฟิลิปปินส์คนนี้ ทั้งที่ไม่เคยให้ไอดีกับใคร แต่กลับถูก Hack ไปได้ซะอย่างนั้น โดยเจ้าตัวได้ใช้ Facebook “Leonard Fabro” โพสต์ผ่านกลุ่ม Valorant PH พร้อมเนื้อหาว่า

ผมแค่อยากแชร์ให้กับพวกคุณ

ใช้เงินเยอะดูแลบัญชีกันด้วยนะ

วันเสาร์ที่ผ่านมาผมสังเกตว่าสกิน REAVER VANDAL ของผมเป็นสีแดงแล้ว และมั่นใจมากว่าซื้อแค่สีขาว แต่แค่ตงิดใจเท่านั้น เพราะอาจจะเผลอกดไปก็ได้ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นอุบัติเหตุที่ไม่สามารถเป็นไปได้ 55

เมื่อคืน ผมไม่อยากลงแรงค์แล้ว เพราะรู้ว่า ถ้าโดนลดแรงค์อีก คงจะกลับขึ้นมายาก แล้วคืนนี้เปิดบัญชีเพื่อที่จะเล่น UNRATED แต่พอเข้าเกม ก็อยู่ในแรงค์แล้ว แถมยังเป็นเซิฟโตเกียวด้วย (ผมไม่เล่นเซิฟโตเกียว เพราะมัน Lag เกินไป และไม่เคยให้บัญชีกับเพื่อนของผมคนไหน เพราะพวกเขามีบัญชีของตัวเองอยู่แล้ว) Crosshair และ Hotkeys ก็ต่างกันด้วย จากนั้นเขา (Hacker) ก็กลับเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ผมจึงหลุดจากเกม แล้วพอล็อกอินใหม่ ได้มีคําเตือน AFK แล้วจบการแข่งขัน คงจะกดยอมแพ้ เพราะคนที่ใช้บัญชีของผมไม่ยอมเล่น ( 4 รอบ 0 kills amp)

ผมไม่ใช้ Dot Crosshair เพราะผมไม่ถนัด และคนที่ใช้บัญชีของผม คือคนที่ปาร์ตี้กับคนในรูป ผมไม่รู้ว่าเขาเป็นคนฟิลิปปินส์หรืออะไรเพราะเขาไม่ได้พูด หากเป็นชาวฟิลิปปินส์และเพื่อนของเขาใช้บัญชีของผม ก็ขอพระลงโทษทั้งคู่อย่างหนัก

คุณควรยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนของคุณ แม้ว่าคุณจะเล่นเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอง ผมไม่ได้ล็อกอินไปยังเว็บไซต์ที่ไม่รู้จักหรือ PC อื่น ๆ ผมเล่นบนแล็ปท็อปของผมเอง ดังนั้นผมไม่รู้ว่าเขาได้บัญชีของผมมาได้อย่างไร

(ผมเพิ่งทำการเปลี่ยนบัญชีและรหัสผ่าน gmail รวมถึงเปิดใช้งานการยืนยันสองขั้นนตอน)

ขอให้ทุกคนปลอดภัยและขอให้โชคดีกับการเล่นเกม!

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "BACK VANDAL SKINS BUDDIES θ SELECT VARIANT TO UNLOCK REAVER VANDAL θ EQUIP SKIN Owned hO Only <1/5> 1/5"

  • Reaver Vandal ที่ได้รับการเปลื่ยนสี

  • Crosshair ที่ถูกเปลื่ยนไปจากเดิม

  • ประวัติการเล่นที่ Hacker ใช้รหัสของเจ้าของโพสต์ 

  • คนที่คาดว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับ Hacker

ทางด้านคอมเมนต์เองก็สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากการเข้าสู่ระบบด้วยแอพที่แปลกออกไปจากปรกติ หรือการเข้าเว็บไวซ์ที่แปลกออกไป และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับ ID หรือ Email นอกจากการตั้งรหัสผ่านที่ยากขึ้นแล้ว ยังมีการตั้งการยืนยันแบบสองขั้นตอนอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราป้องกันการถูก Hack ได้เป็นอย่างดี แล้วเพื่อน ๆ คิดว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง สามารถช่วยกันแชร์ความคิดเห็นเพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ไม่ให้เกิดกับเพื่อน ๆ ของเราได้

ที่มา VALORANT PH

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม