เข้าสู่ระบบ
xQc ถึงกับช็อค! เมื่อเช็ค PC แล้วเจอไฟล์เกม Valorant ขนาดใหญ่ถึง 847GB

xQc ถึงกับช็อค! เมื่อเช็ค PC แล้วเจอไฟล์เกม Valorant ขนาดใหญ่ถึง 847GB

Valorant “jjirahat1998”

เป็นที่น่าตกใจ เมื่อ xQc สตรีมเมอร์ชื่อดัง เปิดเช็คคอมของตัวเอง แล้วต้องพบกับไฟล์ Valorant ที่กินพื้นที่ข้อมูลถึง 847GB

xQc สตรีมเมอร์ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม Twitch.tv ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นเกมสตรีมสดที่หลากหลาย และหนึ่งในเกมที่เขาโปรดปรานคือ "Valorant" ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดเขาพึ่งสังเกตเห็นปัญหากับเกมแนว FPS ของ Riot ในขณะที่สตรีมสดไปยังผู้ชมเป็นจำนวนมาก ขณะนั้น xQc ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นว่า Valorant ใช้พื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์มากแค่ไหนในคอมพิวเตอร์ของเขา

โดยคลิปบน Twitch ของ xQc ที่แสดงอาการต่อขนาดไฟล์ของ Valorant คือเขากำลังมองหาคลังเกมของเขาบน EA Origin เพื่อพยายามล้างพื้นที่บางส่วนเพื่อดาวน์โหลดส่วนขยาย(DLC) The Sims 4: Cottage Living ในไลบรารี Origin ยังแสดงให้เห็นว่า xQc เพิ่งดาวน์โหลดซาวด์แทร็กดิจิทัลของ The Sims 4, The Sims 4: Kids Room Stuff และ The Sims 4: Dine Out อีกด้วย

 

ซึ่งคลิป Twitch ของสตรีมเมอร์ xQc ที่แสดงอาการต่อขนาดไฟล์ของ Valorant เริ่มต้นด้วยการที่เขาถามช่องแชทว่าเกม FPS ของ Riot Games มีการดาวน์โหลดที่ขนาดใหญ่แค่ไหน? เขาตะโกนถามด้วยสีหน้างุนงง xQc จึงเปิดแผงควบคุม PC ของเขาหลังจากนั้นก็กรีดร้องว่า "อะไรนะ!" เพราะเมื่อเข้าถึงแผงควบคุม xQc จะคลิกที่แท็บโปรแกรมเพื่อดูแอปพลิเคชันทั้งหมดบน PC ของเขา ซึ่งไฮไลต์เกมหลายเกมที่สตรีมสดยอดนิยมได้เล่นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เกมในรายการโปรแกรมของ xQc ได้แก่ Escape From Tarkov, League of Legends และ Valorant 

แม้ว่าจะมีอีกหลายเกมที่จะถูกละทิ้งเนื่องจากชื่อ Riot Games ปรากฏขึ้นที่ด้านบนสุดตามขนาดของเกม โปรแกรมเด่นอื่น ๆ ที่ xQc ติดตั้งไว้ส่วนใหญ่เป็นตัวเรียกใช้งาน เช่น Battlestate Games Launcher, EA Origin, GOG Galaxy, Paradox Launcher และ The Epic Games Store นอกจากนี้ยังมี Discord และไฟล์ Elgato จำนวนมากที่ช่วยให้สตรีมของเขาทำงานต่อไป เนื่องจากโปรแกรมเหล่านี้จัดเรียงตามขนาด Valorant จะแสดงที่ด้านบนสุดเนื่องจากอยู่ใกล้กับเทราไบต์เต็มจนน่าฉงน โดยหน้าจอของ xQc พิสูจน์ให้เห็นว่าการดาวน์โหลดเกิน 847GB ดูเหมือนว่าจะมีข้อบกพร่องที่ส่งผลกระทบต่อไฟล์ Valorant 847GB ของ xQc 

เนื่องจากโดยปกติแล้วจะมีการดาวน์โหลดประมาณ 20 GB ตรงกันข้ามกับ Valorant ที่ใหญ่ผิดปกติ เกมอื่น ๆ ใน Riot Games อย่าง League of Legends ใช้พื้นที่น้อยกว่า 1 กิกะไบต์ตามรายการโปรแกรมเดียวกันในคอมพิวเตอร์ของ xQc ซึ่งเน้นให้เห็นความแตกต่างอย่างมาก ด้วยจำนวนเกมที่ xQc สลับไปมาระหว่างสตรีมสด เป็นไปได้ว่า PC ของเขาเต็มไปด้วยเกม ซึ่งชี้ไปที่อุปกรณ์ของ xQc ที่มีฮาร์ดไดรฟ์ขนาดใหญ่เมื่อพิจารณาว่า Valorant เวอร์ชันของ xQc ดูเหมือนจะใช้พื้นที่เทราไบต์มหาศาล

แต่เหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะประเด็นนี้มีให้เห็นอยู่พอสมควร อย่างกรณีช่วง 2 ปีที่แล้วอย่างคุณ Blindfaulted บนแพลตฟอร์ม Reddit ก็ได้พูดถึงปัญหานี้เช่นเดียวกัน

โดย Comment ของโพสต์ได้เข้ามาพูดถึงปัญหานี้ว่า

  • หลัก ๆ เกิดจากเกมไม่สามารถลบไฟล์ Log ได้ ทำให้เกมใช้พื้นที่จำนวนมาก
  • ผมได้ลองเช็คของผมดูแล้วนะ ปาไป 3.5TB 5555555+
  • มันไม่ใช้ความผิดของ VALORANT แต่นี้เป็นปัญหาของ Windows ต่างหาก เพราะมันแสดงตัวเลขที่ผิดพลาด ถ้าลองเช็คที่ติดตั้งไฟล์เกมจะเห็นว่ามันไม่ตรงกันเลย
  • มัน!! คือ!! บัค!!!!!!!!!!!!!!!

สุดท้ายแล้วปัญหาพื้นที่เต็มของ xQc อาจจะไม่ได้เกิดจากปัญหาการกินพื้นที่ของเกม คงต้องไปเช็คหรือลบไฟล์, เกม หรืออะไรก็ตามที่ไม่ใช้งานมันแล้ว หรือถ้าเน้นชัวร์ คุณก็สามารถลบและลงตัวเกมใหม่ อาจจะทำให้มีพื้นที่เพื่มก็เป็นได้!!

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม