เข้าสู่ระบบ
Riot ประกาศ!! Sinatraa สามารถเข้าแข่งขันได้ แต่ต้องผ่านกฎทั้ง 3 ข้อก่อน

Riot ประกาศ!! Sinatraa สามารถเข้าแข่งขันได้ แต่ต้องผ่านกฎทั้ง 3 ข้อก่อน

Valorant “jjirahat1998”

จากข่าวการกลับมาของ Sinatraa หลังจากพ้นโทษแบนจาก Riot Game ไปถึง 6 เดือนในข้อหาการล่วงละเมิดทางเพศ ทำให้แฟนเกมมากมายรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์นี้ไม่น้อย ด้วยกระแสที่ร้อนแรงขนาดนี้ทำให้หลายฝ่ายออกมาเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง

และหนึ่งในคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกลับมาแข่งอีกครั้งของ Sinatraa ก็คือ John Needham ประธานฝ่ายอีสปอร์ตของ Riot Game ได้ทำการแถลงการผ่านทวิตเตอร์ @ValorantEsports

ในวันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน ทีมงานได้รับแจ้งว่า อีเมลจาก Riot ที่ส่งให้กับ Sinatraa นั้นมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

เราเลยติดต่อไปยัง Mr.Won (Sinatraa) ว่า เขาจำเป็นจะต้องเข้ารับการอบรมความประพฤติอย่างมืออาชีพ การอบรมดังกล่าวประกอบไปด้วย 

1. ฝึกการปฏิบัติตัวอย่างมืออาชีพ

2. ฝึกการปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับต่าง ๆ

3. เข้ารับการสอบสวนเพิ่มเติม

เราต้องขอโทษกับชุมชน VALORANT ทุกคนด้วยสำหรับความผิดพลาดของเรา เราได้เริ่มต้นการสอบสวนภายในกับบุคคลต่าง ๆ ของ Riot Games รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังทบทวนนโยบายของเราเพื่อให้แน่ใจว่า การแข่งขันในอนาคต จะเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎระเบียบของเรา

John Needham

President, Esports, Riot Games

ยังคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว Sinatraa จะสามารถกลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้งได้หรือไม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยที่ Sinatraa จะผ่านการอบรมความประพฤติทั้ง 3 ข้อของ Riot Game ในเรื่องของคดีความ Sinatraa ก็ได้ยืนยันความบริสุทธิ์ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ หากตัดข้อนี้ไป ก็จะเหลือเพียงการอบรมเกี่ยวกับมืออาชีพในวงการ Esports เท่านั้น และเราจะได้ลุ้นกันต่อไปว่า Sinatraa จะเข้าเล่นให้กับ Sentinels อย่างที่เจ้าตัวต้องการได้หรือไม่

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม