เข้าสู่ระบบ
สรุปเหตุการณ์ การพ่ายแพ้ของ XERXIA ในเกมสุดท้ายของทัวร์ที่ไอซ์แลนด์

สรุปเหตุการณ์ การพ่ายแพ้ของ XERXIA ในเกมสุดท้ายของทัวร์ที่ไอซ์แลนด์

Valorant “jjirahat1998”

เป็นที่น่าเสียดายสำหรับทีมไทยอย่าง XERXIA Esports ที่ไม่สามารถไปต่อได้ในรายการ VALORANT Champions Tour 2022: Stage 1 Masters - Reykjavík กับการที่ต้องกลับมาเจอกับทีม OpTic Esports ที่ตนเคยชนะไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งการพ่ายแพ้ครั้งนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง เรา GosuGamersThailand ได้สรุปมาให้เพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้ว

เกมแรก ด่าน FRACTURE

หลายคนอาจคิดว่ามันเป็นด่านใหม่ แผนอาจจะยังไม่สมบูรณ์กันมากนัก สำหรับ XERXIA เราได้เห็นแผนในการแข่ง APAC กันไปแล้ว แต่สำหรับทีม OpTic นั้น เรายังไม่แน่ใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของ Comp ตัวละครและแผนการไปมากแค่ไหน ซึ่งทางโค้ชของ OpTic ก็ทำแผนออกมาได้ดีเยี่ยมเช่นกัน ทั้งเรื่องการเลือกเอเจนท์ และการแก้แผนภายในเกม ด้วยการหยิบ Neon มาเพื่อเร่งเกมให้เหมาะกับการเจอทีมอย่าง XERXIA ที่ส่วนมากจะเล่นค่อนข้างช้า และชัวร์ ทำให้การเลือก Neon มาเซอร์ไพรส์ส่งผลให้ฝั่งของ XERXIA ในเกมบุกถูกตัดผู้เล่นไปหลายครั้ง และในตอนป้องกันก็ไม่สามารถหยุดเจ้าหนูสายฟ้าได้ และด้วยพลังของ Chamber ที่ถือ Operator สามารถเก็บผู้เล่นของ XERXIA ได้ก่อนในจังหวะแรก ทำให้ XERXIA มักจะอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบในช่วงต้นเกมอยู่บ่อยครั้ง

เกมที่ 2 ด่าน HAVEN

ในเกมนี้ต้องชื่นชม OpTic.Victor ที่สามารถเล่น Neon ได้อย่างยอดเยี่ยมอาจจะเพราะว่าเคยใช้แผนนี้มาก่อนแล้วตั้งแต่แข่งที่ NA ทำให้โค้ชอาจเห็นภาพในการใช้ Neon มาสักพักและทำให้เพิ่มแผนการเล่นได้เยอะขึ้น และเซอร์ไพรส์ทาง XERXIA จนทำให้รูปเกมเป็นทางฝั่งของ OpTic ซะส่วนมาก และด้วยแผนที่ XERXIA ใช้เป็นแผนที่ใช้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ถึงจะมีการเปลี่ยนตัวอย่าง Astra เป็น Omen ก็ไม่ได้ส่งผลกับรูปเกมมากนัก และสุดท้ายก็เป็นฝั่งของ OpTic ที่สามารถชนะด้วยพลังแค้นไปถึง 2-0 เกม

การหยิบ Neon ส่งผลกับรูปเกมที่เปลี่ยนไปมากในเมต้าที่ Jett ยังเป็นตัวหลักของหลาย ๆ ทีม ด้วยแผนที่เตรียมพร้อมสำหรับ OpTic มาเป็นอย่างดี ทำให้การหยิบ Duelist ตัวอื่นนอกจาก Jett ส่งผลให้หลาย ๆ ทีมไม่พร้อมสำหรับการบุกรูปแบบใหม่ และทำให้ XERXIA ต้องกลับบ้านไปก่อนนั่นเอง

สามารถรับชม Highlights ย้อนหลังได้ที่นี่:

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม