เข้าสู่ระบบ
ประธานาธิบดีฝรั่งเศสต้องการเป็นเจ้าภาพจัด TI ในปี 2024 หากเขาชนะการเลือกตั้ง!

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสต้องการเป็นเจ้าภาพจัด TI ในปี 2024 หากเขาชนะการเลือกตั้ง!

General “jjirahat1998”

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสให้คำมั่นว่าหากเขาได้รับเลือกตั้ง เขาต้องการให้ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก ในเวลาเดียวกันกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

เมื่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสปี 2022 ใกล้จะมาถึงแล้ว ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของฝรั่งเศส อย่างคุณ "Emmanuel Macron" และเขายังเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปีนี้อีกด้วย เขาได้พูดถึงความสำคัญของวิดีโอเกมและอีสปอร์ตในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ thebigWhale โดย Macron อธิบายว่าเขาตั้งใจจะส่งเสริมวัฒนธรรมการเล่นเกมในฝรั่งเศสอย่างไร และยังคงพูดต่อไปว่าเขาต้องการ “ส่งเสริมฝรั่งเศสในฐานะประเทศสำหรับวิดีโอเกม”

Macron ยังอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนที่เขาจะดำเนินการเพื่อส่งเสริมอีสปอร์ตในฝรั่งเศส โดยสัญญาว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงานอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด รวมถึงเกม CS:GO Majors, League of Legends World Championships และ Dota 2 The International

ประธานาธิบดี Macron กล่าวว่าฝรั่งเศสเป็นหนึ่งใน “ประเทศวิดีโอเกมที่ยอดเยี่ยม” ซึ่งเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพและเต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ของอุตสาหกรรมนี้ “วิดีโอเกมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของ Soft Power ของวัฒนธรรมฝรั่งเศสและภาพลักษณ์ของประเทศของเราทั่วโลก” เขากล่าว

นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงการมีส่วนร่วมของฝรั่งเศสในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต “สุดท้ายแล้ว ผมไม่ลืมอีสปอร์ต ซึ่งเป็นอีกสนามหนึ่งของความเป็นเลิศของฝรั่งเศสกับทีมอย่าง Team Vitality หรือ Karmine Corp” เขากล่าว “ในแง่นี้ เรามีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 มันขึ้นอยู่กับเราที่จะใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของทั้งสองโลก โดยการจัดงานอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก CS:GO Majors, Worlds of League of Legends และ The International of Doa t2”

เขากล่าวต่อไปว่ารัฐบาลของเขาจะทำงานเกี่ยวกับความคิดริเริ่มเหล่านี้หากเขาได้รับการเลือกตั้งใหม่ “ถ้าชาวฝรั่งเศสไว้วางใจผม เราจะดำเนินการทันทีที่ได้รับเลือก นี่เป็นอิทธิพลของฝรั่งเศสด้วย” เขากล่าวเสริม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Macron แสดงความสนใจในการโปรโมตอีสปอร์ต ในเดือนพฤษภาคม 2021 เขาเคยแสดงความยินดีกับทีม Karmine Corp จาก League of Legends หลังจากคว้าแชมป์ European Masters 2021 Spring

ถึง Team Karmine Corp คุณจะไม่แปลกใจเลยถ้าผมบอกคุณว่าผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญใน League of Legends แต่ผมต้องการส่งข้อความนี้ถึงคุณหลังจากที่ได้เรียนรู้ถึงชัยชนะที่สวยงามของคุณแล้ว” เขากล่าวในข้อความส่วนตัวถึง Kabel “Kameto” Kebir ผู้ก่อตั้ง Karmine Corp “ในฐานะแชมป์ยุโรป คุณทำให้ธงของเราเป็นที่สนใจ คุณแสดงให้ทั้งยุโรปเห็นว่าชาวฝรั่งเศสมีพรสวรรค์ด้านอีสปอร์ต ขอแสดงความยินดีอย่างมากกับทั้งทีม!

ความจริงที่ว่า Esports ได้รับการยอมรับจากประธานาธิบดีของฝรั่งเศสนั้นเป็นเรื่องที่น่ายินดี อย่างไรก็ตาม หลายคนยังคงกังขาเกี่ยวกับแผนการของ Macron ที่จะนำอีสปอร์ตขึ้นสู่แนวหน้าควบคู่ไปกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 โดยอ้างว่านี่เป็นเพียงการยั่วยุให้กับเยาวชนในประเทศเท่านั้น

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม