เข้าสู่ระบบ
S1mple

บ้านใคร ใครก็รัก! s1mple บริจาคเงินช่วยเหลือ 1 ล้านบาท ช่วยเหลือทหารยูเครน

General Amy “AmyestheticGG” Hale

Oleksandr "s1mple" Kostyliev ซุปตาร์ในวงการ CSGO ได้ออกมาช่วยเหลือทหารยูเครนด้วยการบริจาคเงิน 1 ล้านบาทหลังจากที่เขาแข่งขันจบลง

 

ในครั้งแรกที่ s1mple ออกมาพูดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขาได้ออกมาพูดหลังจากที่บ้านเกิดของเขา ยูเครนถูกระเบิดจากประเทศรัสเซียไปแล้ว เขาได้ออกมาพูดแค่

 

 

และต่อมาไม่นานนัก เขาก็ได้ออกมาพูดอีกครั้ง ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่ามันสะเทือนจิตใจของเขามากขนาดไหน

 

 

ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา Natus Vincere แชมป์ Grand Slam ได้เปิดตัวบนเวทีที่ IEM Katowice เพื่อรับถ้วยรางวัล Grand Slam ของพวกเขา ซึ่ง s1mple จากทีม Natus Vincere ก็ได้ใช้โอกาสนี้ส่งข้อความไปยังแฟนๆและผู้ชมนับแสนทั่วโลกเกี่ยวกับประเด็นสงครามที่เกิดขึ้นกับบ้านเกิดของเขา

 

 

และหลังจากจบทัวร์นาเมนต์นี้พวกเขาจบที่อันดับ 3-4 ร่วม และคว้าเงินรางวัลไป 80,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,607,600 บาท) และ s1mple ก็ได้บริจาคเงินให้กับทหารยูเครนที่กำลังสู้รบกันอยู่ รวมถึง 33,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,075,965 บาท)

 

ทางด้าน NAVI ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเคียฟ ปล่อยแถลงการณ์ถึงสงครามในยูเครนว่า “เป้าหมายหลักของเราตอนนี้ คือการสงบจิตใจและดูแลตัวเอง, คนที่เรารัก และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ”

 

องค์กรอีสปอร์ตอื่นๆต่างก็ออกมาสนับสนุนยูเครนเช่นกัน อาทิ Ninjas in Pyjamas, Astralis และ 100 Thieves ต่างก็เปลี่ยนภาพโปรไฟล์บนโซเชียลมีเดียของพวกเขาเป็นสีน้ำเงินและเครื่องแบบเดียวกับธงชาติยูเครน

 

และนี่เป็นคลิป live ของ s1mple ออกมาพูดหลังได้ยินข่าวว่ารัสเซียจะทิ้งระเบิด

 

 

 

ทาง GosuGamersThailand ขอเป็นอีกหนึ่งแรงช่วยเหลือเหตุการณ์ครั้งนี้ ขอให้ทุกประเทศผ่านเรื่องราวครั้งนี้ไปได้ด้วยดี ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ ขอบคุณครับ

 

Amy “AmyestheticGG” Hale
Gaming enthusiast, creative writing and media studies graduate and amateur artist with a great love of animals.

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม