เข้าสู่ระบบ
รองนายกรัฐมนตรียูเครน วอนอุตสาหกรรมอีสปอร์ตสกัดกั้นผู้แทนรัสเซีย

รองนายกรัฐมนตรียูเครน วอนอุตสาหกรรมอีสปอร์ตสกัดกั้นผู้แทนรัสเซีย

General Amy “AmyestheticGG” Hale

กระทรวงดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันของยูเครนและ Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน ได้ออกเอกสารอย่างเป็นทางการที่ส่งถึงองค์กรอีสปอร์ตและบริษัทเกมทุกแห่งเพื่อสกัดกั้นทีมและผู้เล่นของรัสเซียและเบลารุสจากการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์

 

คำอุทธรณ์ของ Mykhailo Fedorov ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2545 เกิดขึ้นในวันที่เจ็ดของการรุกรานยูเครนของรัสเซียโดยได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลเบลารุสผ่านความช่วยเหลือด้านลอจิสติกส์ที่มอบให้กับสหพันธรัฐรัสเซีย

 

 

“ฉันขอร้องให้บล็อกบัญชีรัสเซียและเบลารุสทั้งหมดชั่วคราว หยุดการมีส่วนร่วมของทีมรัสเซียและเบลารุสและผู้เล่นในอีสปอร์ตระดับนานาชาติทั้งหมด และยกเลิกกิจกรรมระหว่างประเทศทั้งหมดที่จัดขึ้นในอาณาเขตของรัสเซียและเบลารุส - Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรียูเครน”

 

ในขณะที่ผู้จัดการแข่งขัน esports และผู้พัฒนาเกมได้เริ่มประกาศการแบนทีมจากรัสเซียอย่างช้าๆ ในโลกกีฬา สหพันธ์ระหว่างประเทศและหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกได้เข้ารับตำแหน่งที่แข็งแกร่งในการต่อต้านสโมสร ทีม และผู้เล่นของรัสเซีย

 

FIFA และ UEFA ระงับสโมสรและทีมชาติรัสเซียจากการแข่งขันทั้งหมด Formula 1 จะไม่อนุญาตให้รัสเซียเป็นเจ้าภาพ Sochi Grand Prix ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลกีฬายืนยันว่านักแข่งชาวรัสเซียและเบลารุสจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติได้อย่างเป็นกลางและอยู่ภายใต้ธง FIA จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม องค์กรปกครองเทนนิสระดับนานาชาติได้ยกเลิกการแข่งขัน WTA / ATP ที่รวมกันซึ่งมีกำหนดในเดือนตุลาคมที่กรุงมอสโกและระงับการเป็นสมาชิกสหพันธ์เทนนิสแห่งรัสเซียและสหพันธ์เทนนิสเบลารุส ผู้เล่นทั้งหมดจากรัสเซียและเบลารุสจะยังคงได้รับอนุญาตให้แข่งขันเทนนิสระดับนานาชาติในรายการ Tour และ Grand Slams อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะไม่แข่งขันภายใต้ชื่อหรือธงชาติของรัสเซียหรือเบลารุสจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

 

ในขณะเดียวกัน ในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต การตัดสินใจที่เร่งด่วนที่สุดมาจากผู้จัดการแข่งขันยูเครนและบริษัทโปรดักชั่น WePlay Holding ซึ่งตัดสัมพันธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจของรัสเซียและเบลารุสทั้งหมด

 

ESL ประกาศว่าพวกเขากำลังห้ามจากกิจกรรมของพวกเขา "องค์กรที่มีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับรัฐบาลรัสเซียรวมถึงบุคคลหรือองค์กรภายใต้การถูกกล่าวหาหรือยืนยันการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้ง

 

BLAST Premier ประกาศว่าพวกเขาจะไม่อนุญาตให้ทีมจากรัสเซียเล่นในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น

 

Beyond the Summit ยุติการรายงานสำหรับทัวร์นาเมนต์ Dota 2 D2CL ที่จัดโดย Esforce Holding ผู้จัดทัวร์นาเมนต์ชาวรัสเซีย ในขณะที่ล่าสุด Virtus.pro ได้เชิญ Virtus.pro ไปที่ทัวร์นาเมนต์ Dota 2 GALAXY RACER: Invitational Series Dubai 2022 ถูกเพิกถอนหลังจากองค์กรปฏิเสธที่จะรับ ท่าทีเกี่ยวกับสงครามในยูเครน

 

นอกจากนี้ Electronic Arts ยังได้ออกแถลงการณ์ว่าบริษัทได้ "เริ่มกระบวนการในการถอดทีมชาติรัสเซียและสโมสรรัสเซียทั้งหมดออกจากผลิตภัณฑ์ EA Sports FIFA

 

ตอนนี้ทางอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตแทบทุกแห่งได้ให้ความร่วมมือกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และทาง GosuGamersThailand เองก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ให้กับทุกประเทศที่เกี่ยวข้อง และขอให้ทุกๆคนปลอดภัย ขอบคุณทุกท่านที่อ่านบทความนี้ ขอบคุณครับ

 

Amy “AmyestheticGG” Hale
Gaming enthusiast, creative writing and media studies graduate and amateur artist with a great love of animals.

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม