เข้าสู่ระบบ
เดือดเกิน!! ลุงไนท์โพสต์ภาพสังคมสุด Toxic ในเกม LOL

เดือดเกิน!! ลุงไนท์โพสต์ภาพสังคมสุด Toxic ในเกม LOL

General “jjmaple”

หลังจากที่สตรีมเมอร์ชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นอย่าง " ลุงไนท์ " เริ่มลงแรงค์ในเกม League of Legends ได้เพียงแค่ไม่กี่วัน จนเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 ได้แคปภาพแชทการพูดคุยด่าทอกันสุดหยาบคายและ Toxic เป็นอย่างมากของคนในทีมตนเอง ลงเพจ Gssspotted โดยมีเนื้อหาในโพสต์คือ " จะมีอะไรดีไปกว่า L ในยามบ่าย ชื่นใจจริงๆ " แต่เมื่อดูจากภาพแล้ว คงจะไม่ได้ชื่นใจตามคำพูดสักเท่าไหร่…

เมื่อย้อนไปดูไทม์ไลน์เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ วันที่ 10 มกราคม 2565 ลุงไนท์เคยได้โพสต์กล่าวไว้ว่า" ไม่ว่าจะเป็น Moba เกมไหนๆ ผู้เล่นแม่งก็จะสิ้นหวัง ไร้ซึ่งศรัทธา และจิตใจแตกสลายง่ายเหมือนกระดาษไขบางๆ น่ า ส ม เ พ ช สิ้ น ดี " 

จนถึงเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ก็ยังได้โพสต์ถึงประสบการณ์การเล่น LOL ว่า " เอาจริงป่ะ ผมว่าคนเป็นมาโซ แม่งต้องลองเล่น L

ต้องไปเล่นป่าด้วยนะ บอกเลย ฟินกางเกงเปียกแน่นอน มีเหี้ยไรแม่งโทษป่าได้หมดจริงๆ ตั้งแต่ลาสครีปพลาดยันเตะขอบโต๊ะอ่ะ

แล้วแม่ง เลิกเล่นไม่ได้ด้วยนะ หรือว่ากูเป็นมาโซวะ เอาล่ะเจอกัน 3 ทุ่ม "

การที่ลุงไนท์ออกว่าโพสต์แบบนี้ นับว่าเป็นการสื่อถึงปัญหาที่มีมาโดยตลอดของสังคมเกม Moba ที่จำเป็นต้องใช้ความสามัคคีในการเอาชนะให้ได้ ทำให้ผู้เล่นเกิดการคาดหวังกับเพื่อนในทีมมากเกินไป จนเมื่อผลที่ออกมาไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ก็จะเกิดการด่าทอกัน เพราะจุดอ่อนของการเล่นเกมคือสามารถซ่อนตัวตนไว้หลังคีย์บอร์ดได้ ทำให้ยังมีปัญหาแบบนี้จนชินตา ทั้งที่จริงๆแล้วเราควรสร้างสังคมเกมดี ๆ ร่วมกันซะมากกว่า

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม