เข้าสู่ระบบ
รีวิวหนัง Arcane Act I ไร้การสปอยหนัง!?

รีวิวหนัง Arcane Act I ไร้การสปอยหนัง!?

General “jjmaple”

League of Legends ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกม esports MOBA ที่ใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งเกม เปิดตัวในปี 2552 LoL ได้เลื่อนอันดับขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดตลอดกาล

League of Legends World Championship เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม LoL ถือว่าเป็นการก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ของ Riot Games ในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต สรุปผลการแข่งขัน Worlds 2021 เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ชมสูงสุดสี่ล้านคนตาม Esports Charts ตัวเลขเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีคนสนใจทั้ง Riot และ LoL หลายล้านคน เพื่อให้แฟน ๆ และผู้สนับสนุนที่มีมานานนับทศวรรษ ทาง Riot ได้ประกาศซีรีย์อนิเมชั่นดั้งเดิมเรื่องแรกในชื่อ Arcane  โดยอิงตามเนื้อเรื่องของเกม LoL

สำหรับ Arcane นอกจากจะดังจากค่ายเกมแล้ว ยังเพิ่มความดังขึ้นสิบเท่าเมื่อมีการสตรีมมิงจาก Netflix ค่ายหนังรายยักษ์หยิบมันขึ้นมาเพื่อออกอากาศโดยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น Original Series ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ Riot ยังดึงหลายบริษัทที่เกี่ยวข้องทั้งหมดสำหรับการเปิดตัว Arcane รอบปฐมทัศน์ทั่วโลก โดยนำงาน Hextech expo ใน 6 เมืองทั่วโลกเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับซีรีส์นี้มากขึ้น ด้วยซีรีส์ที่เผยแพร่ในบริการสตรีมมิงซึ่งมีสามตอนสำหรับ Act I แล้ว มันจึงทำให้ Arcane ติดอันดับ '10 อันดับแรก' ของ Netflix ใน 38 ประเทศต่างๆ ตาม Flix Patrol

Fortiche Productions เป็นสตูดิโอแอนิเมชั่นที่รับผิดชอบซีรีส์ Arcane กับโปรดักชั่นเฮาส์ในฝรั่งเศสที่ทำงานร่วมกับ Riot ในมิวสิควิดีโออื่นๆ มากมายในอดีต ข้อเท็จจริงที่น่าสนุก Fortiche Productions ยังทำงานร่วมกับศิลปินเพลงเช่น Gorillaz เช่นเดียวกับแบรนด์อย่าง Marvel Studios และ Converse ด้วยผู้ร่วมงานกับทางสตูดิโอ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไม Riot จึงตัดสินใจยึดติดกับ Arcane สไตล์แอนิเมชั่นที่มีรูปลักษณ์และความรู้สึกเหมือนหนังสือการ์ตูน แต่เพิ่มความแตกต่างและพื้นผิวเพื่อให้มีความแตกต่างเล็กน้อยเพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น

งานศิลปะเกือบทั้งหมดจะดูเหมือนวาดด้วยมือ ซึ่งแสดงจำนวนรายละเอียดที่นำไปสู่การผลิตซีรีส์เก้าตอน ฉากที่เหมือน Steampunk ยังเข้ากับคำบรรยายทั้งหมดที่ Arcane นำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละครที่พวกเขานำมาเล่นในซีรีส์ แฟน ๆ ของ League of Legends จะจำชื่อที่คุ้นเคยเหล่านี้ได้มากมาย เช่น Vi, Jinx, Caitlyn, Jayce, Viktor, Ekko, Heimerdinger และ Singed ซึ่งทั้งหมดนี้ประกอบขึ้นเป็นตำนานในเกม LoL

เรื่องราวของ Arcane เริ่มต้นด้วยสองพี่น้อง Vi และ Powder (หรือที่เรียกว่า Jinx) ที่อาศัยอยู่ในโลกใต้ดินที่สกปรกที่รู้จักกันในชื่อ Zaun พวกเขาได้เจอกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งก็คือ Mylo และ Claggor นอกจากนี้ยังมี Vander ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของเด็กเหล่านี้ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในเมืองใต้ดินด้วย แล้วก็มี Piltover ซึ่งเป็นเมืองที่ก้าวหน้าซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านวิชาการและวิทยาศาสตร์ ที่นี่คือที่ที่เราจะได้โครงเรื่องที่สองของ Arcane ที่ทำให้เราได้เจอกับ Jayce และ Viktor ซึ่งทั้ง 2 คนนี้จะทำให้ใกล้จะถึงความก้าวหน้าที่ผสานเวทย์มนตร์กับวิทยาศาสตร์เข้าเป็นหนึ่งเดียว

โดยทางเราไม่อยากที่จะสปอยล์ให้กับทุกคนที่ยังไม่ได้ดู Arcane มันเป็นเรื่องราวที่สนุกมาก (ถ้าคุณได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ คุณจะเข้าใจสิ่งที่ฉันหมายถึง!) เนื้อเรื่องที่จะดึงดูดคุณจนทำให้คุณยึดติดไปกับมันตั้งแต่เริ่มเรื่อง มีความเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่ดึงคุณมาสู่การดูแลตัวละครเหล่านี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เขียนทำได้ดีมากในการนำเสนอ จังหวะของเรื่องราวก็ถูกกำหนดไว้อย่างดีเช่นกัน ช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องป้อนตำนานทั้งหมดที่มาพร้อมกับมันมากเกินไป

Arcane ดูเหมือนเรื่องราวต้นกำเนิดของซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนอย่างมาก โดย Arcane จะแสดงให้เราเห็นตัวละครที่เราโปรดปรานทั้งหมดซึ่งสร้างความสง่างามให้กับ Summoner's Rift นอกจากนี้เรายังเห็นว่า Caitlyn, Heimerdinger, Ekko และ Singed อย่าง Caitlyn ได้ปรากฏตัวในซีรีส์นี้เช่นกัน ด้วยทั้งสามตอนที่ฉายแล้วนั้น ผู้ชมจะต้องรออีกสองสามวันเพื่อค้นหาว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Vi, Powder, Jayce, Viktor และคนที่เหลือ ตามที่ Riot ยืนยัน เรื่องราวจะเล่าเป็นสามตอนโดย Acts II และ III เกิดขึ้นห่างกันหลายปี

อะไรจะเกิดขึ้นหลังจาก Arcane ฉายจบไป

คงไม่น่าแปลกใจเท่าไรหากเราจะได้รับชมซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับ Valorant ในอนาคต เนื่องจาก Riot ได้สร้างตำนานให้กับมันแล้วเช่นกัน ทาง Respawn และ Apex Legends ก็สามารถทำซีรีส์ได้ในอนาคตด้วยตัวละครหลายตัวที่มีเรื่องราวต้นกำเนิดที่ดีที่สามารถทำให้มีซีรีส์ที่น่ารับชมในอนาคต ในขณะที่ยังคงต้องจับตาดูว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ แต่อย่าง Dragon's Blood กำลังปูทางไปสู่อนาคต นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับการที่ Dota 2 และ League of Legends ได้เปิดประตูใหม่ให้กับโลกของอีสปอร์ต

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม