เข้าสู่ระบบ
Evil Geniuses เซอร์ไพรส์ Team Liquid ด้วยการฉีกสกอร์ 3-0 ผ่านเข้ารอบ LCS Spring Finals 2022

Evil Geniuses เซอร์ไพรส์ Team Liquid ด้วยการฉีกสกอร์ 3-0 ผ่านเข้ารอบ LCS Spring Finals 2022

LoL “jjirahat1998”

หลังจาก Evil Geniuses ได้กวาดล้าง Team Liquid อย่างเหนือชั้น ทีมจึงได้เปิดประตูสู่รอบต่อไปในรายการ LCS Spring โดยนักกีฬาหน้าใหม่ของทีม Evil Geniuses ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกใน LCS ที่ Spring Finals จะไม่มี Liquid, TSM หรือ Cloud9 ในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง

Team Liquid โดน Evil Geniuses ถล่มยับตลอดทั้ง 3 เกม และแต่ละทีมได้ใช้แผนในการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสามารถสร้างความได้เปรียบในเกมได้ในทันที แต่ความแตกต่างในการแข่งขันนี้มาจากดาวรุ่งอายุน้อยของ Evil Geniuses ในเลนกลาง (jojopyun) และเลนล่าง (Danny)

นักกีฬาอายุน้อยร้อยคิวทั้ง jojopyun และ Danny ได้สร้างผลงานในการแข่งขันอย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะหลายไฮไลต์ของเขา จะเป็นที่จดจำของแฟน ๆ และนักวิเคราะห์ไปอีกนาน ตัวอย่างเช่น ในเกมแรกของ Evil Geniuses หลังจากทีมไฟต์พลาดในนาทีที่ 28 มีเพียงแดนนี่เท่านั้นที่เล่น Jinx สามารถขโมยบารอน และสามารถเก็บ Pentakil แบบ 1 VS 5 มาได้ จนชนะเกมในที่สุด เกมนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ LCS และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Evil Geniuses และจุดจบของ Team Liquid

ในเกมที่สอง Evil Geniuses เลือกใช้คอมโบ Diana-Yasuo สุดคลาสสิก ร่วมกับ Jinx ในช่วงท้ายเกม ในขณะที่ Danny วิ่งปะทะกับ Team Liquid จนทำให้แดนนี่ฆ่าได้ถึง 26 ตัว แอสซิสต์ 11 ตัว และเสียชีวิตเพียง 3 ตัวเท่านั้น ทำให้เขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมไปครอง (MVP)

ด้วยชัยชนะครั้งนี้ Evil Geniuses ได้ลบล้างความคลั่งไคล้ของ Team Liquid ที่รวบรวมไว้ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน ด้วยทีมที่มีความสามารถและมีประสบการณ์เช่นนี้ แฟน ๆ หลายคนคาดหวังว่าทีมนี้จะได้เข้ามาชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ แต่ในท้ายที่สุด ทีมที่มีผู้เล่นเลนกลางซึ่งเป็นมือใหม่ในฤดูกาลที่สองของเขากลับได้รับความสนใจแทน

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม