เข้าสู่ระบบ
Riot Games กำลังลงทุนในสตูดิโอแอนิเมชั่นที่อยู่เบื้องหลัง Arcane ของ Neflix

Riot Games ได้ลงทุนกับสตูดิโอผู้สร้างแอนิเมชั่น และผู้ที่อยู่เบื้องหลังซีรีย์ Arcane

LoL “jjirahat1998”

Riot Games ได้ลงทุนกับสตูดิโอแอนิเมชั่น Fortiche ผู้ที่สร้าง Arcane หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการฉายซีรีส์ช่วงปลายปีที่ผ่านมา

เมื่อปีที่ผ่านมา Riot Games ได้ร่วมมือกับสตูดิโอแอนิเมชั่น Fortiche สร้างซีรีส์ Arcane ที่ใช้เนื้อเรื่องและตัวละครจากเกม League of Legends ลงบนแพลตฟอร์ม Netflix และนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จสำหรับ Riot Games หลังจากที่ได้รับรางวัล Annie Awards 2022 รวมทั้งสิ้น 9 รางวัล

  1. Best TV/Media สาขา General Audience หรือ รายการ TV/มีเดีย แห่งปี ในหมวดหมู่ผู้ชมทั่วไป (จะแยกรางวัลกัน รายการทั่วไป กับรายการเด็ก)
  2. Best FX สาขา TV/Media หรือ รางวัลเทคนิคพิเศษด้านงานภาพ
  3. Best Character Animation สาขา TV/Media หรือ รางวัลด้านงานแอนิเมเตอร์ตัวละคร (ตอนที่ได้ คือ Episode: The Monster You Created)
  4. Best Character Design สาขา TV/Media หรือ ออกแบบตัวละครยอดเยี่ยม
  5. Best Direction สาขา TV/Media หรือ งานกำกับยอดเยี่ยม
  6. Best Production Design สาขา TV/Media หรือ งานโปรดักชั่นยอดเยี่ยม
  7. Best Storyboarding สาขา TV/Media หรือ งานสตอรี่บอร์ดยอดเยี่ยม
  8. Best Voice Acting สาขา TV/Media หรือ งานให้เสียงพากย์ตัวละครยอดเยี่ยม
  9. Best Writing สาขา TV/Media หรือ งานเขียนบทยอดเยี่ยม

และไม่นานนี้ทาง Riot Games ได้ประกาศลงบน Twitter ถึงเกี่ยวกับการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งสำหรับซีรีส์ Arcane 

ด้วยการลงทุนนี้ Brian Wright หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหาของ Riot และผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กร Brendan Mulligan ได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ Fortiche ปัจจุบัน Fortiche มีพนักงานและผู้ทำงานร่วมกัน 350 คนทั่วปารีส มงต์เปลลิเย่ร์ และลาสปัลมาส ประเทศสเปน

Fortiche และ Riot ร่วมมือกันครั้งแรกในมิวสิควิดีโอ Get Jinxed เพื่อรำลึกถึงการเปิดตัวแชมป์ลีก Jinx พวกเขายังทำงานเกี่ยวกับวิดีโอเช่น WARRIORS, Enemy, Seconds, POP/STARS และ RISE เพื่อสร้างการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างภาพยนตร์และมิวสิควิดีโอ สำหรับ Arcane ทั้งสองบริษัททำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาแนวคิดและสตอรี่บอร์ดในช่วงเริ่มต้นของหนัง Riot และ Fortiche กำลังทำงานเกี่ยวกับ Arcane Season 2 และ "โปรเจ็กต์อื่นๆ ที่รอประกาศ"

ผู้ร่วมก่อตั้ง Fortiche อย่างคุณ Pascal Charrue, Jerome Combe และ Arnaud Delord กล่าวว่า

ความร่วมมือที่หลากหลายกับ Riot Games และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Arcane ทำให้ Fortiche Production เป็นผู้เล่นหลักรายใหม่ในฉากแอนิเมชั่นระดับนานาชาติ Riot Games ไว้วางใจเรา ทำให้เรามีหนทางที่จะบรรลุความทะเยอทะยานร่วมกัน และได้แสดงให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่จะนำเสนอเนื้อหาใหม่ๆ ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากได้ ในปี 2023 เราจะเฉลิมฉลองความร่วมมือร่วมสิบปี: ไม่มีวิธีใดที่จะแสดงถึงความไว้วางใจและความทะเยอทะยานของทั้งสองบริษัทได้ดีไปกว่าการร่วมมือกันครั้งนี้!

 Nicolo Laurent ตำแหน่ง CEO ของ Riot กล่าวว่า:

Fortiche เป็นพันธมิตรที่สำคัญมาเป็นเวลานาน แต่ข้อตกลงนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดในทศวรรษต่อ ๆ ไป เรายึดมาตรฐานสูงสำหรับทุกคนที่เราทำงานด้วย และยืนยันว่าพวกเขาเข้าใจผู้เล่นอย่างลึกซึ้งและให้ความสำคัญกับพวกเขาอย่างไม่ลดละ และตั้งแต่วันแรกที่ Fortiche ได้ยกตัวอย่างประสบการณ์ของผู้เล่นมาก่อน ในการทำงานร่วมกับ Fortiche เราร่วมมือกันเพื่อผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ และเพิ่มความคาดหวังว่าจะสามารถนำเสนอเกมในสื่อได้อย่างไร เราภูมิใจใน Arcane อย่างภาคภูมิใจ เรารู้ว่าสิ่งที่ดีที่สุดยังมาไม่ถึง 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม