เข้าสู่ระบบ
ราชาไร้บัลลัง Come Back!! Uzi ซบทีม Bilibili Gaming หลัง Retire เกือบ 2 ปี

ราชาไร้บัลลัง Come Back!! Uzi ซบทีม Bilibili Gaming หลัง Retire เกือบ 2 ปี

LoL “jjmaple”

ราชาไร้บัลลัง Come Back!! Uzi ซบทีม Bilibili Gaming หลัง Retire เกือบ 2 ปี

เป็นเรื่องที่ฮือฮามากในวงการ Esports ประเทศจีนและทั่วโลก ของเกม League of Legends เพราะ Carry ในตำนานที่ Retire ไปแล้วจากอาการเจ็บข้อมือ ได้กลับมาแข่งขันอีกครั้งในรายการ LPL 2022 Spring กับทีม Bilibili Gaming

 

ทำไมการกลับมาของ Uzi ถึงฮือฮา??

 

Uzi หรือ Jian Zi-Hao (简自豪) ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการแข่งครั้งแรกกับทีม Royal Club ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2555 ก่อนที่จะย้ายไปทีม Oh My God ในช่วงปี 2558 และกลับไปซบทีมเดิมที่เปลื่ยนชื่อเป็น Royal Never Give Up ในปี 2559 และกลายเป็น Icon ของทีมตั้งแต่นั้นมา

ย้อนไปในช่วงปี 2555 ที่ Uzi ได้ลงเล่นเป็นนักกีฬามืออาชีพครั้งแรก แต่ตัวเขาก็ทำผลงานได้เกินคำว่ามืออาชีพไปแล้ว เพราะเขาสามารถพาทีม Royal Club ไปเล่นในรายการ World Championship Season 3 แต่คำว่าแชมป์โลกมันก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป เพราะ Royal Club แพ้ให้กับ SK Telecom T1 ที่มีพระเจ้าอย่าง Faker ลงเล่นด้วย ในรอบ Final ทำให้ Royal Club จบอันดับ 2 หรือรองแชมป์

และ Uzi ก็ได้พาทีม Star Horn Royal Club ไปเล่นในรายการ World Championship 2014 นับเป็นครั้งที่ 2 ของเจ้าตัวในรายการนี้ แต่เหมือนว่าจะเป็นคำสาปของ Uzi หรือของทีมก็ไม่ทราบ เพราะ Star Horn Royal Club แพ้ให้กับ Samsung White จบอันดับที่ 2 เช่นเดิม

ตอนนี้ Uzi ได้อยู่กับทีม Bilibili Gaming พร้อม Support คู่ขาคนใหม่อย่าง Crisp ที่เป็นถึงอดีตแชมป์โลกจากทีม FunPlus Phoenix, Breathe Top Laner จาก Team WE, FoFo Mid Laner จาก Rare Atom และ Doggo Carry ที่พึ่งย้ายสำมโนครัวจากทีม Beyond Gaming โซน PCS มาเล่นที่จีนแผ่นดินใหญ่เป็นครั้งแรกของเจ้าตัว

แต่การกลับมาครั้งนี้ของ Uzi จะสร้าง Impact กับลีค LPL ได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในปีนี้ทีมจีนมีแต่ของโหด ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาของ Support รองแชมป์อย่าง SwordArt ที่เข้าทีม Weibo Gaming ร่วมถึง Ninjas in Pyjamas ที่มีแววจะทำทีม All Star น้องใหม่ โดยดึง Krasa เป็นหัวหอกในการนำทัพครั้งนี้ เราเองคงต้องรอการแข่งขันที่กำลังจะมาในปีหน้าครับ

 

GosuGamer Thailand รายงาน

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม