เข้าสู่ระบบ
เรื่องนี้จะจบอย่างไร I T1 Canna อาจไม่ได้อยู่ต่อเนื่องจากข้อพิพาทของสัญญากับทีม

เรื่องนี้จะจบอย่างไร I T1 Canna อาจไม่ได้อยู่ต่อเนื่องจากข้อพิพาทของสัญญากับทีม

LoL “jjmaple”

 ในปีนี้อาจจะเป็นปีที่ดีสำหรับหลายๆคน แต่สำหรับบางคนก็กลายเป็นปีมรสุมไปเลย คนที่กำลังประสบปัญหาตอนนี้ก็คือ Canna ผู้เล่น Top lane ของทีม T1 ที่กำลังมีข้อพิพาทเรื่องสัญญากับต้นสังกัด ทำให้เจ้าตัวอาจจะไม่ได้อยู่กับทีมต่อไป

ตามคำแถลงของเอเจนซี่ของ Canna ที่ให้ไว้กับ Inven Global ว่า T1 ควรเจรจาเรื่องเงินเดือน Canna ในปี 2022 ใหม่และปล่อยเป็น Free agent หากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้ ก่อนการเจรจาอย่างเป็นทางการต่อรองเงินเดือนของ Canna ใหม่นั้น มีรายงานจาก T1 กล่าวว่าผู้เล่นขอย้ายจากทีมอย่างน้อยสามครั้ง

 

 

โดยทั้งสามครั้งมีการอ้างว่า Canna ได้พูดในช่วงก่อนและหลังการแข่งขัน World  และอีกครั้งหลังจากกลับมาที่เกาหลี โดย T1 มองว่าคำขอเหล่านี้ของ Canna ส่งผลที่ไม่ดีต่อทีม, T1จึงได้ตัดสินโอนชื่อของเขาสู่ตลาดผู้เล่นและเตรียมหาผู้เล่นเพื่อทดแทนในตำแหน่ง

แต่หลังจากปรึกษากับ Canna และผู้จัดการทั่วไปของ T1 Polt พบว่านี่เป็นเท็จ ในความเป็นจริง Canna ไม่เคยขอย้ายและพูดคุยกับ Polt เกี่ยวกับฤดูกาล 2022 หลังจากที่ John Kim ซีโอโอของทีมเสียชีวิต Canna ก็เริ่มไม่แน่ใจว่าข้อตกลงที่ตกลงด้วยวาจากับ John Kim จะยังเป็นไปตามเดิมหรือไม่ ดังนั้นเขาจึงแสดงความกังวลกับผู้จัดการของ T1 ยังคงต้องการย้ายเขาไปยังทีมใหม่หรือเปล่า ตามที่เอเจนซี่ของ Canna กล่าว

และปัญหาของ Canna ไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เอเจนซี่ของเขาอ้างว่า T1 คัดค้านการย้ายทีมและตกลงทำข้อตกลงเพื่อส่งผู้เล่นอันดับสูงสุดไปยังองค์กรอื่น แม้ว่าองค์กรจะบอกว่าเขาสามารถเจรจากับทีมใดก็ได้ในลีก ตัวแทนของ Canna พยายามอย่างหนักที่จะให้ T1 รักษาข้อตกลงเดิม ซึ่งทำให้ผู้เล่นต้องตกที่นั่งลำบากในปี 2022

 

 

ไม่นานหลังจากที่ตัวแทนของ Canna ออกแถลงการณ์ T1  

Polt ก็ให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวในการแถลงข่าว Polt กล่าวว่าหาก Canna สามารถพิสูจน์ข้อตกลงด้วยวาจากับ John Kim ได้ ทีมงานก็ยินดีที่จะรักษาความปรารถนาของอดีต COO ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ ทีมงานไม่มีหน้าที่ทำให้ Canna เป็น Free agent

“พวกเขาบอกกล่าวว่า จะปล่อย Canna เป็น Free agent ถ้าเราไม่สามารถตกลงเรื่องเงินเดือนของเขาได้ แต่เงื่อนไขเดิมจะเป็นข้อตกลงร่วมกัน ถ้าเราไม่สามารถตกลงร่วมกัน องค์กรมีอำนาจในการตัดสินใจและดำเนินการ”

 

"และยังกล่าวอีกว่าแม้ว่าเอเจนซี่ของ Canna จะมีสิทธิ์จัดการกระบวนการโอนตัวของเขา แต่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายอยู่ที่ทีมเนื่องจากเขายังอยู่ภายใต้สัญญา และ T1 ไม่ได้ตกลงสัญญากับทีมใดๆ ที่ยื่นข้อเสนอให้กับ Canna"  

 

"เป็นเรื่องที่หน้าเศร้าที่สังกัดกำลังดำเนินการที่อาจจะส่งผลต่อชื่อเสียงของชายผู้ล่วงลับ และแม้ว่ายังไม่รู้รายละเอียดทั้งหมด แต่ฉันต้องการบอกให้รู้ว่าทุกคนในทีมกำลังพูดถึงเรื่องการย้ายทีมของ Canna พวกเราทุกคนที่ T1 กำลังทำทุกอย่างเพื่อปกป้องสิทธิ์ของผู้เล่น เราทุกคนตั้งใจให้ผู้เล่นได้รับสิ่งที่ดีที่สุดทุกคน และหวังว่า Canna ประสบความสำเร็จในอาชีพ" Polt กล่าว

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม