เข้าสู่ระบบ
รวมตัวทีมแชมป์โลก!!! I DWG KIA ใกล้ดีล Nuguri และเซ็นสัญญาใหม่กับ ShowMaker และ Canyon สำเร็จ

รวมตัวทีมแชมป์โลก!!! I DWG KIA ใกล้ดีล Nuguri และเซ็นสัญญาใหม่กับ ShowMaker และ Canyon สำเร็จ

LoL “jjmaple”

จากรายงานของ Upcomer ทีม DWG KIA กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะคว้า ShowMaker, Canyon และ Nuguri กลับเข้าสู่ทีมอีกครั้ง

โดยทั้งสามคนคือหนึ่งในกำลังหลักที่ทำให้ DWG KIA คว้าแชมป์ World 2020 แต่หลังจบการแข่งขันเพียงหนึ่งเดือนผู้เล่นตำแหน่ง Top lane Nuguri ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วม FunPlus Phoenix ไป 

แต่ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่ตลาดซื้อขายผู้เล่นได้เปิดขึ้นทีม DWG KIA ได้เริ่มดำเนินการเรื่องสัญญาอย่างรวดเร็วเพื่อรักษาผู้เล่นอย่าง ShowMaker และ Canyon เอาไว้และต้องหาผู้เล่นที่จะมาทดแทน Khan ที่กำลังจะเข้ากรมรับใช้ชาติ 

 

 

แม้ ShowMaker และ Canyon ได้รับข้อเสนอมากมายจากทีมต่างๆ เนื่องจากหมดสัญญากลายเป็น Free Agent แต่ DWG KIA ก็เสนอสัญญาที่ทั้งสองคนไม่อาจปฎิเสธได้ สัญญาค่าเหนื่อยหลายล้านต่อปี เพื่อพยายามให้ทั้งสองยังคงอยู่กับทีมต่อไป

 

 

และ Nuguri เองก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่ากำลังตัดสินใจที่จะกลับมาเล่นในเกาหลีใต้ หลังจากที่ได้บินไปเล่นที่จีนกับทีม FPX เมื่อปีที่แล้ว และดูสัญญานที่ DWG KIA จะได้ Nuguri เข้าสู่ทีมก็มีโอกาสมากถ้าการเซ็นสัญญารอบใหม่กับผู้เล่น Mid และ Jungle นั้นสำเร็จ เนื่องจากเจ้าตัวก็มีการพูดว่าอยากจะกลับมาเล่นร่วมกับ ShowMaker และ Canyon อีกครั้ง

 

 

ปี 2021 เป็นปีที่ ShowMaker และ Canyon ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ DWG KIA โดยเป็นแชมป์ทั้ง LCK Spring และ Summer แต่ไม่สามารถคว้าตำแหน่งในระดับนานาชาติได้เลย โดยเป็นเพียงรองแชมป์เท่านั้น ทั้ง MSI 2021 และ World 2021 พ่ายให้กับ Royal Never Give Up และ EDward Gaming ตามลำดับ

สำหรับ Nuguri นั้นเขาไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆได้เลย โดยเป็นรองแชมป์ทั้ง LPL Spring และ Summer และแม้จะเข้าไปเล่นใน World 2021 ได้สำเร็จแต่ผลงานก็ค่อนข้างน่าผิดหวัง โดยไม่สามารถผ่านรอบ Group Stage ได้จบอันดับที่ 14 - 16 ร่วม

ส่วน BeryL ผู้เล่น Support ของทีมก็หมดสัญญาเหมือนกับทาง ShowMaker และ Canyon เช่นกัน ยังคงต้องเฝ้าดูกันต่อไปว่าเจ้าตัวจะยังอยู่กับทีมหรือไม่

ก็ต้องมาติดตามแล้วล่ะครับว่า DWG KIA จะสามารถคว้าผู้เล่นที่เคยคว้าแชมป์ให้กลับมารวมกันและไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้งในปี 2022 ได้หรือไม่

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม