เข้าสู่ระบบ
ลือหนัก!! T1 Clozer เซ็นสัญญากับทีม Liiv SANDBOX

ลือหนัก!! T1 Clozer เซ็นสัญญากับทีม Liiv SANDBOX

LoL “jjmaple”

มีรายงงานว่า Lee “Clozer” Ju-hyeon ออกจาก T1 และเซ็นสัญญากับ Liiv SANDBOX จากรายงานของ Kenzi นักข่าวสายอีสปอร์ต ได้บอกไว้ว่าสัญญาของ Clozer ที่เซ็นกับ T1 จะหมดลงในปี 2022 แต่ Liiv SANDBOX อาจจะฉีกสัญญาเพื่อดึงตัวเขามา อย่างไรก็ดียังไม่มีรายงานออกมาจากทั้งผู้เล่นและองค์กรที่เกี่ยวข้องในการยืนยันการดีลครั้งนี้

Clozer เข้าร่วม T1 ในเดือนพฤษภาคม 2019โดยอยู่ในทีม academy ของสังกัด ก่อนที่จะขึ้นมาเป็นสำรองให้ Faker ซึ่งมิดเลนคนนี้ได้เป็นหนึ่งในสิบผู้เล่นของทีมในปีที่ T1 ทะเยอทะยานอย่างมากโดยมีการลองจัดไลน์อัพผู้เล่นถึง 9 แบบ ก่อนที่การแข่งขัน World จะมาถึง

ในตลอดสัญญา Clozer ได้ลงสนาม 21 เกมใน LCK 2021 Spring Split แต่หลังจากช่วงกลาง regular season มิดเลนวัย 18 ปีคนนี้ก็กลายเป็นตัวสำรอง และไม่ได้อยู่ในรายชื่อตัวจริงในทุกรายการที่เหลืออยู่  โดยไม่ได้ลงทั้ง LCK Summer Split และ Worlds 2021

มีรายงานว่า Liiv SANDBOX สนใจคว้าตัวมิดเลนที่มีแววเก่งคนนี้ตามที่ Kenzi รายงาน เดิมทีทีมเข้าร่วม LCK ในปี 2019 ภายใต้ชื่อ SANDBOX Gaming ทีมได้เก็บ Yoo “FATE” Su-hyeok ให้เป็นผู้เล่นมิดเลนของทีมมาโดยตลอดตั้งแต่ตั้งทีมมา


มีข่าวเพิ่มเติมว่าทีม T1 จะลดจำนวนผู้เล่นที่มีรายชื่อในปี 2021 ลง ซึ่งที่มีประเด็นออกมาแล้วก็คือ Teddy ที่ได้เริ่มมีการรับข้อเสนอจากทีมต่างๆทั้ง LCS และ LCK จากรายงานของ Upcomer

Liiv SANDBOX เป็นเพียงหนึ่งในสองทีมที่นำโค้ชชาวตะวันตกมาที่ LCK ซึ่งเป็นโค้ช Fnatic คนปัจจุบัน Jakob “YamatoCannon” Mebdi ในปี 2020 และทีมยังได้ผลิต ADC ระดับโลกอย่าง Ghost ที่ได้เป็นแชมป์ร่วมกับ Damwon Kia หลังจากเคยร่วมทีมกับ Sandbox gaming ช่วงเวลาสั้นๆ

สัญญาของ Clozer กับ T1 จะสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน 2022 ตามฐานข้อมูลสัญญาที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งหมายความว่า Liiv SANDBOX มีแนวโน้มว่าจะซื้อสัญญาของเขา และยังไม่ชัดเจนว่า Clozer จะอยู่กับทีมที่รู้จักกันมานานหรือร่วมทีมใหม่เป็นครั้งแรกในอาชีพของเขา และฝ่ายที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้ยืนยันการเคลื่อนไหวใดๆ อย่างเป็นทางการ

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม