เข้าสู่ระบบ
Top 10 โปรเพลเยอร์ Leauge of Legends ที่ดีที่สุดตลอดกาล

Top 10 โปรเพลเยอร์ Leauge of Legends ที่ดีที่สุดตลอดกาล

LoL “jjirahat1998”

จากโปรเพลเยอร์ทุกคนในโลก ใครที่สามารถครองเวทีอาชีพและติดอันดับ Top10 ได้? ใครคือผู้เล่นที่น่าจดจำและดีที่สุดตลอดกาล?

Leauge of Legends เกม MOBA ชื่อดังจากค่าย Riot Games ที่ต้องใช้ทักษะ และการประสานงานของทีมที่นำไปสู่ประสิทธิภาพจนสามารถคว้าชัยชนะได้ บนเส้นทางที่แสนยากลำบากนี้ จากโปรเพลเยอร์ทุกคนในโลก ใครที่สามารถครองเวทีอาชีพและติดอันดับ Top10 ได้? ใครคือผู้เล่นที่น่าจดจำและดีที่สุดตลอดกาล? ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

อันดับที่ 10 Smeb ( เกษียณแล้ว )

Smeb เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดจากเกาหลี ย้อนกลับไปช่วงปี 2016 ทีม G2 เจอกับ ROX ที่ Smeb เป็นผู้เล่นอยู่ ในแมตช์นั้นเขาเล่น "Kennen" และสถานการณ์ในเกมวันนั้นทำให้แฟน ๆ ของ League of Legends ในยุโรปมีภาพจำเหตุการณ์ที่น่าประทับใจนี้ได้ดี เพราะ ทักษะการเล่นที่บ้าคลั่งของเขาคือสิ่งที่ทำให้เขาติดอยู่ในรายชื่อผู้เล่น lol มืออาชีพ 10 อันดับแรกนี้

 

เขาได้ตำแหน่งระดับภูมิภาค 4 รายการ (รายการ KeSpa Cup 2 ตำแหน่ง และ LCK Champions 2 ตำแหน่ง) และเป็น MVP ประจำฤดูกาล 2 สมัย รวมถึงป็นผู้เล่นตำแหน่ง Top lane เพียงคนเดียวใน LCK ที่ได้ 1,000 Kills เขามีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงเวลาที่เขาเล่นอยู่ทีม Rox Tigers ซึ่งทีมยังคงประจันหน้ากับ SKT T1 ของ Faker อย่างต่อเนื่อง จนเมื่อสิ้นปี 2020 Smeb ประกาศลาออกจากการแข่งขัน League of Legends มืออาชีพ

อันดับที่ 9 Rekkles | LFL - Karmine Corp

Rekkles เป็นหนึ่งในผู้เล่น League of Legends ที่ดีที่สุดในฝั่งตะวันตกอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยเขาเริ่มต้นอาชีพนี้ในปี 2012 กับทีม Fnatic เขาได้กวาดล้างกว่า 2,000 Kills ในการเล่น EULCS และ LEC แต่เขาได้ตัดสินใจเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ในปี 2022 โดยการย้ายไปเล่น LFL ของฝรั่งเศส

Rekkles ได้รับรางวัล EULCS และ LEC หลายรายการและได้ปรากฏตัวในรอบชิงชนะเลิศ League of Legends World Championship ปี 2018 ก่อนฤดูกาล 2021 Rekkles ได้ย้ายออกจาก Fnatic และไปเป็นทีมคู่แข่งอย่าง "G2" แบบซึ่งน่าประหลาดใจ เขายังคงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล

อันดับที่ 8 Bjergsen | LCS – Liquid

Bjergsen น่าจะเป็นผู้เล่น LCS ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล โดยใช้เวลาเกือบทั้งอาชีพอยู่กับทีม TSM ในฐานะผู้เล่นและโค้ช ผู้เล่นมิดเลนคนนี้ขึ้นชื่อในเรื่องแบกทีมของเขาจนขึ้นสู่เวทีระดับโลก

เขาเข้าร่วม TSM ในปี 2014 และสะสมตำแหน่ง NALCS ได้ 6 รายการ น่าเสียดายที่ Bjergsen ไม่สามารถแสดงความสามารถของเขาในเวทีโลกได้ แต่การเข้าร่วม Team Liquid ในปี 2022 อาจทำให้เขาได้รับการโอกาสในการฟื้นคืนมาอีกครั้ง

อันดับที่ 7 TheShy | LPL - Weibo Gaming

TheShy ไม่ได้ขี้อายเหมือนชื่อเมื่อพูดถึงสกิลเพลย์ของเขาที่เลนบน เขาเป็นที่รู้จักจากสไตล์การเล่นที่ดุดันและเล่นเต็มที่ เขาได้กลายเป็นที่โด่งดังในช่วงเวลาที่เขาอยู่ Invictus Gaming และแถมยังมีตำแหน่งแชมป์โลกอีกด้วย

เขาถูกจัดอยู่ในตำแหน่งโปรเพลเยอร์ 10 อันดับแรกของ League of Legends เนื่องจากการเป็นตัวหลักด้านการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม ประสิทธิภาพการต่อสู้ของทีม และความดุดันในตอนเล่นโดยรวมในช่วงต้นเกมและท้ายเกมสำหรับทีมของเขา

อันดับที่ 6 Deft | LCK - DRX

Deft ทำให้การเล่น League of Legends ดูเหมือนศิลปะ สัญชาตญาณนักฆ่าและการเล่นที่ดุดันทำให้เขาได้รับสิทธิ์ในการอยู่ในอันดับของโปรเพลเยอร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล Deft มีความใส่ใจในรายละเอียดอย่างไม่น่าเชื่อระหว่างการต่อสู้แบบทีมหรือการต่อสู้ระยะสั้น

อย่างไรก็ตาม ความมุ่งมั่นที่มากเกินไปและดุดันที่กระตือรือร้นของเขาอาจทำให้เขาและทีมต้องได้รับความสูญเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายเกม ถ้าหากเขาปรับปรุงด้านการสื่อสารในช่วงท้ายเกม เรามั่นใจว่า Deft อาจสามารถไต่อันดับในสิบอันดับแรกของในการจัดอันดับนี้ได้ 

อันดับที่ 5 Perkz | LEC – Vitality

Perkz เป็นเหมือน Monster เมื่อพูดถึง League of Legends เขาไม่เพียงแต่เชี่ยวชาญในเลนกลางเท่านั้น แต่เขายังเปลี่ยนมาเล่นเลนล่างเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาลเขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการพูดจา Trash talk และการสร้างสีสันที่สนุกสนานเกี่ยวกับตัวเกม

เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่น LEC ที่ได้รับมอบรางวัลมากที่สุด โดยชนะ 4 รายการติดต่อกันและผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ LoL Worlds ปี 2018 และ 2020 และรอบชิงชนะเลิศปี 2019 เมื่อปลายปี 2020 เขาได้ประกาศเปลี่ยนภูมิภาค โดยย้ายจากยุโรปไปยังอเมริกาเหนือ โดยไปเข้าร่วมทีม Cloud9 แต่หลังจากนั้นได้ย้ายกลับไปที่ LEC โดยเข้าร่วมทีม Vitality

อันดับที่ 4 Clearlove | ( เกษียณแล้ว )

สำหรับใครก็ตามที่เป็นแฟน Esports ของ League of Legends มาระยะหนึ่งแล้ว Clearlove จะเป็นชื่อที่คุณรู้จักอย่างแน่นอน อดีตผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีม EDG ที่นับว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เขาเกษียณจากการเล่นอาชีพและปัจจุบันเป็นผู้จัดการของทีม EDward Gaming

ในปี 2015 Clearlove และ EDG สามารถเอาชนะ SKT T1 ที่ดูเหมือนจะไม่มีใครเทียบได้ในขณะนั้น Clearlove กลายเป็นส่วนสำคัญของทีมตั้งแต่เขาเข้าร่วม เขาสามารถชนะทัวร์นาเมนต์ได้ 11 ครั้ง ผู้ชายคนนี้เป็นเป็นเหมือน Monster

อันดับที่ 3 Uzi | BiliBili Gaming

ไม่ว่าคุณจะถามใครเกี่ยวกับผู้เล่น Bot lane ระดับสูงใน League of Legends คุณจะได้ยินชื่อ Uzi เสมอ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาทำให้ RNG ได้รับชัยชนะมานับไม่ถ้วน การเป็นตัวหลักด้านการสื่อสารและความมุ่งมั่นในการซัพพอร์ตของเขาแสดงให้เห็นว่า Uzi เป็นนักยุทธศาสตร์ที่เชี่ยวชาญและเป็นอัจฉริยะด้านสกิลเพลย์ ซึ่งรายชื่อแชมป์เปี้ยนมากมายที่เขาสามารถเล่นได้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเก่งของเขา

ก่อนการแข่งขัน LPL Summer Split ในปี 2020 เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือและปวดไหล่นับครั้งไม่ถ้วนรวมถึงการเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 Uzi จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นมือโปร แต่ต่อมาในปี 2022 เขาได้กลับมาสู่วงการมืออาชีพอีกครั้งโดยเข้าร่วมกับ BiliBili Gaming ในตำแหน่ง ADC สำรองที่อยู่เบื้องหลัง ผู้เล่นหลัก Doggo ผู้มากพรสวรรค์

อันดับที่ 2 Rookie| LPL - Victory Five

ในสมัยที่อยู่ทีม Invictus Gaming Rookie โด่งดังจากการ Solo Queue อันน่าทึ่งของเขา Rookie ความสามารถด้านสกิลเพย์ และทักษะการต่อสู้เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ระหว่างการแข่งขัน LoL World Championship ปี 2018 Rookie ได้ปรากฏตัวขึ้น บดขยี้ทั้งทีมจากซ้าย ขวา และตรงกลาง จนสามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้

ทักษะเฉพาะตัวของเขามีล้นหลามมาก โดยที่จริงแล้วเขาใช้เวลาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์เพื่อไล่ตบผู้เล่นมิดเลนระดับโลกราวกับว่าพวกเขาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในเกม ซึ่ง Invictus Gaming มองว่า Rookie เป็นผู้เล่นมิดเลนที่ดีที่สุดในโลก ในปี 2022 เขาได้เข้าร่วม Victory Five โดยนำทีมไปสู่จุดสูงสุดของ LPL

อันดับที่ 1 Faker | LCK - T1

อันดับนี้เดาได้ไม่ยากเลย แน่นอนว่าอันดับหนึ่งเป็นของ Faker จนถึงปัจจุบัน ไม่มีมืออาชีพคนไหนเทียบได้กับ Monster อย่าง Lee "Faker" Sanghyeok ชายผู้นี้เป็นอัจฉริยะที่หาใครยากจะเทียบได้ ซึ่งหลาย ๆ คนมักเรียกกันว่า "ราชาปีศาจที่ฆ่าไม่ตาย"

Faker เรียนรู้และควบคุมแชมเปี้ยน League of Legends ทุกตัวในเกม โดยได้เล่นตัวเลือกที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 70 รายการตลอดอาชีพของเขา ชื่อเสียงของเขาไม่มีใครเทียบได้ รวมไปถึงสกิลเพย์ของเขาก็ไม่มีใครเทียบได้เช่นกัน เหล่านักแคสเตอร์ประทับใจในตัวเขามาก เขาปฏิบัติต่อ League of Legends ราวกับผ้าใบ และเขาเป็นศิลปินตัวจริง

Faker สร้างแรงกดดันอย่างเหนือชั้นต่อผู้เล่นมิดเลนของศัตรู โดยเขาได้มีการปฏิบัติต่อเลนของเขาเหมือนกับการเล่นหมากรุก Faker มีเป้าหมายเดียว คือการ ครองเลน และเล่นจนจบจนได้รับชัยชนะ การสื่อสาร ความสามารถในการเล่นเป็นทีม และความกดดันในช่วงต้นเกม กลางเกม และท้ายเกม ทำให้เขากลายเป็นตำนานที่ไม่สามารถมองข้ามได้ Faker มีรางวัล ตำแหน่ง และชัยชนะที่โดดเด่นมากมาย ทำให้เขาเหมาะสมที่สุดสำหรับที่ 1 ในการจัดอันดับครั้งนี้

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม