เข้าสู่ระบบ
ผู้เล่นดาวเด่นของฤดูกาลนี้ใน League of Legends (Western Division)

ผู้เล่นดาวเด่นของฤดูกาลนี้ใน League of Legends (Western Division)

LoL “jjirahat1998”

รวบรวมดาวเด่นของนักกีฬา Esports ของเกม League of Legends ในฤดูกาลแรกปี 2022 (เฉพาะภูมิภาค Western[NA, EU] เท่านั้น)

การแข่งขัน Esports ของเกม League of Legends ในปี 2022 ช่วงครึ่งปีแรกนั้นกำลังไปได้ดี เพราะในแต่ละภูมิภาคกำลังจะได้ตัวแทนไปแข่งขันรายการสุดยิ่งใหญ่ของครึ่งแรกของปีอย่าง Mid-Season Invitational 2022 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ และแน่นอนว่าทีมที่อยู่ในระดับท็อป ๆ ของฤดูกาลนี้ มักจะมีคนที่ทำผลงานได้อย่างดี หรือที่เราเรียกกันว่า “ดาวเด่น” นั้นเอง และนี่เป็นเพียงชื่อบางส่วนที่เป็นดาวเด่นของฤดูกาลแรกของปี

Kim "Berserker" Min-cheol - Cloud9

AD Carry ชาวเกาหลี ได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักกีฬาอาชีพของเกม League of Legends จากทีม T1 Academy, T1 Challengers ก่อนที่จะย้ายมา Cloud9 ในเดือนพฤศจิกายน 2021

โดยการมาถึงของ Berserker ทำให้ทีม Cloud9 อยู่ในทิศทางที่ดี เพราะสามารถจบอันดับที่ 2 ในรายการ League Championship Series 2022 Spring Season ผลงานของเขาระหว่างรอบ Group Stage เขาได้รับรางวัล MVP ถึงสามครั้ง เขามี KDA เฉลี่ย 5.5 โดยมี Gold per Minute ที่ 445 ในขณะที่ Win Rate ของเขาอยู่ที่ 60.9%

Jinx และ Aphelios เป็นแชมเปี้ยนประจำตัวของเขา แต่ Aphelios เป็นแชมเปี้ยนที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ อย่างแมตช์ Cloud9 vs 100 Thieves (26 กุมภาพันธ์ 2022) เขามี KDA 10/0/5 นับว่าเป็นแมตช์แจ้งเกิดของเขาในรอบ Group Stage

ถึงแม้ Cloud9 ตกรอบ Playoffs กับการเจอกับ Evil Geniuses(ทีมอันดับ 1 ในรอบ Group Stage) ไปแล้ว แต่ทีมยังคงสามารถแข่งต่อได้ในรายการ League Championship Series 2022 Summer Season และเราคงต้องดูต่อไปว่า Berserker AD Carry ชาวเกาหลีคนนี้ จะยังคงฟอร์มโหดแบบนี้ ไปจนถึงการแข่งขัน World Championship หรือไม่

Kyle "Danny" Sakamaki - Evil Geniuses

หลังจากที่ขึ้นมาแข่งขันในลีคหลักของภูมิภาคของอเมริกาในช่วง Summer Season 2021 ที่ผ่านมา แต่กลับทำผลงานได้อย่างเหนือชั้น เพราะในฤดูกาลที่แล้วเจ้าตัวได้รับรางวัล “Rookie of the Year” หรือ “ผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยื่ยม” ทำให้แฟนคลับของ Evil Geniuses คาดหวังให้ AD Carry หน้าใหม่นำชื่อทีมขึ้นไปบนจุดสูงสุดของรายการ LCS ถึงแม้จะยังแข่งขันกันไม่เสร็จ แต่ในรอบ Group Stage เขาสามารถคว้ารางวัล MVP ได้สี่ครั้ง ซึ่งสูงที่สุดแล้วภายในทีม และเขายังได้รับรางวัลตำแหน่ง MVP รอบ Playoffs หนึ่งครั้ง

Jinx นับเป็นหนึ่งแชมเปี้ยนที่ Danny เล่นเยอะที่สุด เพราะถูกหยิบไปถึง 11 เกม และยังสามารถเอาชนะไปได้มากถึง 9 เกมด้วยกัน และ Zeri ก็เป็นอีกหนึ่งแชมเปี้ยนที่เจ้าตัวเล่นได้โหดมาก ๆ เพราะแมตช์เปิดฤดูกาลเป็นการเจอกันระหว่าง Evil Geniuses vs TSM เขาได้เล่น Zeri เก็บ Pentakill ในนาทีที่ 33 โดยผลงานโดยรวมของ Danny มี KDA เฉลี่ย 5.5 โดยมี Gold per Minute ที่ 459 ในขณะที่ Win Rate ของเขาอยู่ที่ 60%

และในวันที่ 24 เมษายน Evil Geniuses สามารถเอาชนะ Team Liquid ในรอบ Losers' Bracket Round 3 ด้วยคะแนน 3-0 เกม และเหตุการณ์ล่าสุดที่ทำให้เหล่าแฟนคลับ และ Commentators ต่างต้องตะลึง เพราะ Danny สามารถขโมย Baron Nahsor และเก็บ Pentakill!! ไปอีกด้วย ทำให้ทีมต้องไปเจอกับ 100 Thieves ที่นั้งรอในรอบ Final เป็นทีมแรก

และสุดท้ายยุคของ Evil Geniuses รุ่นใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น เพราะสามารถชนะ 100 Thieves ในรอบ Grand Final ด้วยคะแนน 3-0 เกม พร้อมคว้าตั๋วไปรายการระดับโลกอย่าง Mid-Season Invitational 2022 ในฐานะทีมจะภูมิภาคอเมริกาเหนือ

Loïc "toucouille" Dubois - FlyQuest

Loïc Dubois Mid Laner ชาวฝรั่งเศสจากทีม FlyQuest หรือ In-Game Name ที่เรารู้จักกันว่า "toucouille" ถึงเจ้าตัวจะเข้ามาเล่นในโซนอเมริกาได้เพียง 5 เดือน แต่เขาเคยโลดแล่นในโซนยุโรปมานานกว่า 3 ปี (เฉพาะช่วงที่มีการเซ็นสัญญาเท่านั้น)

Syndra และ Orianna เป็นแชมเปี้ยนที่ถูกเล่นมากที่สุดของเขา โดยได้เล่นไป 6 ครั้ง(ทั้ง 2 ตัว)  แต่เขาชนะเพียงสองเกมและหนึ่งเกมตามลำดับ อย่างไรก็ตาม Zoe, Vex และ Veigar ของเขามีอัตราการชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ (เขาเล่นแค่แชมเปี้ยนสามตัวนี้ตัวละสองครั้งเท่านั้น) KDA เฉลี่ยของเขาที่ 3.1 นั้นอยู่ในระดับกลางอย่างมากในขณะนี้

Raphaël "Targamas" Crabbé - G2 Esports

หลังจากได้มีการปรับเปลี่ยนนักกีฬากันยกใหญ่หลังจากที่ไม่สามารถพาทีมเข้าร่วมแข่งขันรายการ League of Legends World Championship 2021 สุดท้าย ทีมก็ได้นำผู้เล่นทั้งสามประกอบด้วย Sergen “BrokenBlade” Çelik, Victor “Flakked” Lirola และผู้เล่นดาวเด่นของเรา Raphaël “Targamas” Crabbé ซึ่งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ในการลงเล่นในลีคสูงสุดของโซนยุโรป โดยครั้งแรกอยู่กับทีม Giants Gaming ในปี 2018

ทีมได้เปิดฤดูกาลได้สวย เพราะยังคงตำแหน่ง Top 4 ได้ในรายการ League of Legends European Championship Spring 2022 ทำให้สามารถเข้าสู่รอบ Playoffs ในสายบนได้ แต่ก็แพ้ให้กับ Fnatic เลยทำให้ตกสายล่างไป

แต่ไม่ทราบว่าด้วยพลังใจ หรือพลังใบ เพราะหลังจากนั้น ทีมก็สามารถเอาชนะตั้งแต่รอบ Losers' Round 2, 3, Final ไปจนถึง Grand Final โดยไม่แพ้เลยแม้แต่แต้มเดียว (12-0) จนสามารถเข้าแข่งขันต่อในรายการ Mid-Season Invitational 2022 ในฐานะตัวแทนโซนยุโรป

Targamas เป็นหนึ่งในผู้เล่น Supports ที่ดีที่สุดของ LEC ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากเขามี KDA เฉลี่ย 5.0 และอัตราของ Assist ของเขาอยู่ที่ 68.1% เขามี Champions Pool ที่กว้างมาก โดยเขาสามารถเล่นได้มากถึง 16 ตัว แต่หลัก ๆ Targamas จะเล่น Rakan, Renata Glasc, Pyke และ Tanh Kench ซึ่งก็เป็นแชมเปี้ยน Meta ในช่วงนี้เช่นกัน

Kim "Malrang" Geun-seong - Rogue

หลังจากที่อยู่ในภูมิภาคเกาหลีมาอย่างยาวนาน สุดท้าย Kim "Malrang" Geun-seong ได้ตัดสินใจได้ย้ายจากบ้านเกิดมาอยู่ทีม Rogue ในโซนยุโรป และนั้นคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะทีมได้เดินทางสู่อันดับที่สองของรายการ League of Legends European Championship Spring 2022 รวมถึงการได้ Championship Points สำหรับการเข้าแข่งขัน League of Legends World Championship 2022 ถึง 70 แต้มด้วยกัน แถมเจ้าตัวยังได้ตำแหน่ง LEC 1st All-Pro อีกด้วย

Malrang ยังมีบทบาทสำคัญของทีม Rogue สู่รอบ Grand Final โดยเขาได้รับการโหวตให้เป็น MVP ของ Playoffs ถึงสองครั้ง โดยแชมเปี้ยนหลัก ๆ ของเขาคือ Jarvin IV และ Xin Zhao แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดของเขาคือ Hecarim เพราะหยิบมากี่ครั้ง ก็สามารถชนะทุกครั้ง (Win Rate 100%)

ถึงแม้ในรอบนี้ทีม Rogue ไม่สามารถเอาชนะ G2 Esports เพื่อคว้าตั๋วเข้ารายการ Mid-Season Invitational 2022 ได้ แต่ Summer Season ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีม Rogue จะเป็นอีกทีม ที่น่ากลัวเอาเรื่องเลย

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม