เข้าสู่ระบบ
การใช้กระท่อมกับเกมเมอร์

การใช้กระท่อมกับเกมเมอร์

General “jjirahat1998”

 หลังจากที่กระท่อมถูกกฎหมาย หลาย ๆ คนก็นำไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมไปถึงเกมเมอร์เช่นกัน

ปัจจุบันพืชกระท่อมในประเทศไทยได้ถูกยกเลิกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ไปตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2564” ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 8) พ.ศ. 2564 ประชาชาทั่วไป สามารถใช้พืชกระท่อมด้วยการเคี้ยวไป การต้มทำน้ำกระท่อม หรือชากระท่อมดื่มได้ตามวิถีท้องถิ่น และนับตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2564 ได้มีการยกเลิกประกาศกระทรวงสาธารณสุขที่ห้ามใช้พืชกระท่อมเป็นส่วนผสมของอาหารแล้ว ปัจจุบันจึงสามารถใช้พืชกระท่อมในการประกอบอาหารหรือต้มน้ำกระท่อมในเชิงอุตสาหกรรมได้ 

ทำให้ทุกวันนี้เกมเมอร์จำนวนมากหันมาใช้กระท่อมเพื่อปรับปรุงการรับรู้และการโฟกัสของพวกเขาในการเล่นเกม โดยกระท่อมเป็นสารออกฤทธิ์ทางจิตที่สกัดจากต้นกระท่อม ซึ่งเป็นสมาชิกของตระกูล "Mitragyna Speciosa" มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้เป็นยารักษาโรคมาเป็นเวลานาน 

ซึ่งหลัง ๆ มานี้ ความนิยมของการใช้สมุนไพรชนิดนี้ได้ปะทุขึ้นในภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งคือการเพิ่มพลังงานและสมาธิ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการรักษาและสุขภาพอีกมากมาย

ข้อดีของการใช้กระท่อมก่อนเล่นเกม

หลาย ๆ คนอาจจะถามว่าทำไมเหล่าเกมเมอร์ถึงต้องพิจารณาบริโภคกระท่อมก่อนเล่นเกม? เราจะมาบอกข้อมูลที่ชี้ถึงประโยชน์และพูดถึงความเหมาะสมของการใช้กระท่อมกับการเล่นเกมให้ทุกท่านได้อ่านกัน

เพิ่มระดับพลังงาน

แม้ว่าจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเล่นวิดีโอเกมออนไลน์ด้วยการใช้มือของคุณ แต่ก็อาจทำให้สภาพร่างกายและจิตใจอ่อนล้าได้ จึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับกิจกรรมที่ยาวนานอย่างถี่ถ้วน เพื่อป้องกันพลังงานในร่างกายดรอปจนนำมาสู่การเล่นเกมแบบไม่มีประสิทธิภาพ

การทานผงกระท่อมสายพันธุ์ "Green Malay" เพื่อเพิ่มพลังงานเป็นวิธีบำบัดทางธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจของคุณ นี่เป็นประโยชน์ที่พบเมื่อหลายร้อยปีก่อนโดยชนพื้นเมืองของเอเชียใต้ บุคคลเหล่านี้บริโภคใบกระท่อมดิบเป็นประจำ ส่งผลให้มีพลังงานและความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ประจำวันเพิ่มขึ้น

เพิ่มความเข้มข้นตั้งใจในการเล่น

หากคุณเป็นเกมเมอร์ คุณจะทราบดีถึงความสำคัญของการโฟกัสและการมีสมาธิ หากไม่มีสิ่งเหล่าสิ่งนี้ ความสามารถในการประสานความคิด, ดวงตา และมือของคุณจะบกพร่องอย่างมาก การมีสมาธิหรือการขาดสมาธิ สามารถตัดสินได้ว่าคุณจะชนะหรือแพ้ในเกม

พูดอีกอย่างก็คือ เมื่อคุณมีจิตใจที่พร้อมและอารมณ์ดี การทำงานของการรับรู้และสมาธิก็จะดีขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม มิฉะนั้น ถ้าหากใช้กระท่อมในปริมาณที่มากเกินไปจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและทำให้นอนหลับได้

ลดความวิตกกังวล

นักกีฬาที่อยู่ในวงการ Esports อาจรู้สึกประหม่าก่อนการแข่งขันครั้งใหญ่ เช่นเดียวกับนักกีฬาประเภทอื่น ความวิตกกังวลสามารถส่งผลกระทบต่อวิธีการเล่นเกมของคุณได้

นอกจากการปรับปรุงการโฟกัสและให้พลังงานแก่คุณแล้ว กระท่อมยังช่วยให้คุณผ่อนคลายเส้นประสาทได้อีกด้วย เป็นผลให้คุณสามารถสงบประสาทของคุณโดยการใช้กระท่อมในปริมาณที่เหมาะสมก่อนเล่นเกม

เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

กระท่อมสามารถนำมาเป็นสารประกอบที่ใช้ประโยชน์ทางยาได้ ทำให้เป็นอาหารเสริมที่มีคุณค่าและดีต่อสุขภาพ เพราะ เมื่อคุณเครียดระดับเซโรโทนินและโดปามีนในร่างกายของคุณจะลดลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้โดปามีนยังเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมความสุขและแรงจูงใจอีกด้วย แต่ในทางกลับกันเซโรโทนินมีหน้าที่ในด้านความรู้สึกของความสุขและความเป็นอยู่ที่ดี นอกจากนี้กระท่อมยังมีส่วนในการเพิ่มปริมาณของโดปามีนและเซโรโทนินที่ปล่อยออกมา ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณสมบัติที่ได้ประโยชน์และคุณภาพที่น่าพึงพอใจ

คลายเครียด

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้บุคคลรับมือกับความเครียดได้ ส่งผลให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

กระท่อมผงปรับปรุงอารมณ์ของเกมเมอร์

ผงกระท่อมเป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมวิดีโอของนักเล่นเกม เพราะเมื่อคุณได้รับฤทธิ์จากกระท่อม คุณจะสัมผัสได้ถึงอารมณ์ที่ดีขึ้น

ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับเกมเมอร์

ก่อนใช้กระท่อม: ผลกระทบ, ผลข้างเคียง และข้อดีแตกต่างกันไปตามปริมาณที่ใช้ ส่งผลให้ต้องปรับขนาดยาตามน้ำหนัก, อายุ, สรีรวิทยา และความทนทานของร่างกายของผู้ใช้

นอกจากนี้ ผู้เริ่มต้นควรเริ่มต้นด้วยโดสขนาดต่ำ (ควร 2 ถึง 3 กรัม) หลังจากนั้นให้ตรวจสอบปฏิกิริยาของร่างกายและค่อย ๆ เพิ่มปริมาณจนได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ในทางกลับกัน ผู้ใช้ที่ช่ำชองอาจกินระหว่าง 5 ถึง 6 กรัมในแต่ละวัน

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ต้องหลีกเลี่ยงปริมาณที่มากเกินไปเนื่องจากผลกระตุ้นจะกลับกันเพราะจะเกิดการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อและผู้ใช้เริ่มรู้สึกเฉื่อยชา

กระท่อมในปัจจุบันมีปรากฏในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นใบสด หรือแบบผง ซึ่งปัจจุบันนี้มีจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นตามตลาดทั่วไป และช่องทางออนไลน์

หลากหลายสายพันธุ์

กระท่อมที่ดีที่สุดสำหรับพลังงานและความเข้มข้นมีให้เลือกหลายรูปแบบ โดยแต่ละสายพันธุ์จะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ดังนั้น การจะเลือกใช้ใบกระท่อม คุณควรทำการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนอย่างละเอียด ซึ่งในบรรดาสายพันธุ์ที่ดีที่สุดมีดังต่อไปนี้

  1. กระท่อมอินโดนีเซีย
  2. กระท่อมแมงดา
  3. กระท่อมบาหลีและกระท่อมก้านแดง
  4. กระท่อมก้านขาวสุมาตรา
  5. กระท่อมก้านแดงสุมาตรา
  6. กระท่อมก้านขาวบอร์เนียว
  7. กระท่อมก้านแดงบอร์เนียว
  8. กระท่อมก้านเขียวแมงดา
  9. กระท่อมมาเลย์

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือโปรหรือเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ คุณอาจจะมองกระท่อมเป็นตัวเลือกในการช่วยให้ผ่อนคลาย เพราะมันจะช่วยคุณในการเพิ่มสมาธิเพื่อให้คุณสามารถเล่นและชนะเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่ได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าประการใดทั้งปวงคือ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าอะไรเหมาะกับร่างกายของตนเองที่สุด ต้องมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โดยต้องคิดไปถึงโรคประจำตัวของตนเองด้วย ซึ่งควรเลือกใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น และถ้าหากเลือกนำมาใช้ในกรณีที่เจ็บป่วยก็ควรได้รับยาที่ถูกต้องจากการวินิจฉัยของแพทย์จะดีที่สุด

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม