เข้าสู่ระบบ
ผู้เล่น VALORANT ที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งและภูมิภาคปี 2022

ผู้เล่น VALORANT ที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งและภูมิภาคปี 2022

General “jjirahat1998”

แม้ว่าเกม Valorant ของค่าย Riot Games จะออกมาได้เพียงปีกว่า ๆ แต่ก็นับว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวมา ซึ่งผู้เล่นมืออาชีพหลายคนได้เปลี่ยนจากเกมยิงอื่น ๆ เช่น CS:GO และ Overwatch เพื่อมาเริ่มต้นอาชีพในเกม Valorant แทน และพวกเขาหลายคนก็ประสบความสำเร็จ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของการแข่งขันได้ โดยวันนี้เราจะพาไปดู 10 ผู้เล่น Valorant ที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งและภูมิภาคปี 2022 ซึ่งโดยรวมแล้วจะพิจารณาจากประสิทธิภาพของผู้เล่นและทักษะที่แสดงในช่วงการแข่งขันรายการต่าง ๆ ที่ผ่านมา!

cNed - Duelist ที่ดีที่สุด

cNed เป็นผู้เล่น Valorant ที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย เขาชนะการแข่งขัน VALORANT ที่สำคัญที่สุดในปี 2021 Valorant Champions เขาเป็นหนึ่งใน Duelist ที่เก่งที่สุดในโลก และน่าจะเป็นผู้เล่น Jett ที่ดีที่สุด คุณไม่สามารถท้าทายเขาได้ ทีมจะสร้างกลยุทธ์ตามการหลีกเลี่ยง cNed

CRASHIES – INITIATOR ที่ดีที่สุด

แม้ว่าจะยังไม่มีมงกุฎในอีเวนต์ใหญ่ระดับโลก แต่เมื่อ Crashies เข้าร่วมทีมกับ Team Envy ก็สามารถเป็นอันดับต้น ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยได้อันดับที่ 4 ทั้งใน VCT NA Masters 1 และ VCT Masters 3 ในกรุงเบอร์ลิน 

การรับรู้ของ CRASHIES ช่วยให้เขาใช้ Utility ได้มากด้วยการให้ข้อมูลและซื้อพื้นที่สำหรับส่วนที่เหลือในทีมของเขา เขารู้จัก Sova เป็นอย่างดี โดยลูกดอกของเขาถูกนำใช้ไว้ในโอกาสสำคัญที่จะหันเหความสนใจและขับไล่ศัตรู นอกจากจะเป็นสมาชิกหลักในการช่วยเหลือทีมแล้ว เขายังสามารถยึดเป้าหมายของตัวเองไว้ได้อย่างแม่นยำและเล่นได้อย่างมีศักยภาพ

ZOMBS – CONTROLLER ที่ดีที่สุด

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Zombs จะถูกยกเป็น CONTROLLER ที่ดีที่สุดใน Valorant เพราะ Zombs ได้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเล่น CONTROLLER ทั้งหมดได้จนถึงระดับสูงสุด อย่างไรก็ตาม เขาเปล่งประกายได้ดีที่สุดเมื่อเล่น Astra ซึ่งเป็น Agent ที่เล่นยากที่สุดใน Valorant ซึ่งการมีอยู่ของ Zomb ในทุกเกมสามารถทำได้ดีเลยทีเดียว การรับรู้ของเขาช่วยให้สามารถเล่นจังหวะและปิดมุมได้ดีที่สุด

DAPRSENTINEL ที่ดีที่สุด

Dapr ได้พิสูจน์ตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเป็นส่วนสำคัญในทีม Sentinels โดยเขาถูกพบเห็นบ่อยที่สุดในการหยิบ Cypher และ Killjoy ซึ่งสำหรับทีมของเขา Dapr ได้รับการยกย่องว่าเป็น Cypher ที่ดีที่สุดในโลกมาโดยตลอด เขาสามารถยึดพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ด้วยความมั่นใจและการเล็งแบบเลเซอร์ สิ่งนี้บังคับให้ศัตรูเล่นรอบตัวเขาอย่างต่อเนื่องและตรวจสอบทุกซอกทุกมุม โดยบางครั้งเขาก็สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อหยุดศัตรูและรอให้ทีมของเขาเปลี่ยนเส้นทางการเดิน

CHRONICLE – ผู้เล่นที่ดีที่สุดใน EMEA

Chronicle มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารับบทบาท Sentinel กับทีมของเขา Chronicle เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีความสม่ำเสมอมากที่สุดในเกม Valorant ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Gambit สามารถอยู่ในฐานะทีมชั้นนำใน CIS และได้เฉิดฉายในเวทีระดับสูงสุดทั่วโลก 

เขาสามารถใช้ Utility ของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่เพียง แต่ใช้ในการป้องกันเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้โจมตีได้ด้วยการเตรียมทีมของเขาให้เข้าสู่ Site ซึ่งนั่นทำให้ Chronicle ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้เล่นที่ทรงคุณค่า

SHAHZAM – ผู้เล่น VALORANT ที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ

แม้ว่า Shazam อาจไม่ใช่ผู้เล่นที่ดีที่สุดในบทบาทใดบทบาทหนึ่ง แต่เขาเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดโดยรวมในอเมริกาเหนือเนื่องจากความเก่งกาจของเขา ทำให้เขาเป็น IGL ในทีม Sentinels ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ทีมชั้นนำของโลก

ความสามารถในการยิงและนำทีมของเขาไปสู่สถานการณ์เป็นต่อกับฝ่ายตรงข้าม ช่วยให้สมาชิกที่มีความสามารถแต่ละคนใน Sentinels เปล่งประกายได้ นอกจากเขาจะเป็น IGL ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังเป็นที่รู้กันว่า Shazam สามารถเล่นสลับไปมาระหว่าง Initiators และ Duelists ได้อีกด้วย และนั่นแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจอย่างมากในการปรับปรุงองค์ประกอบของชุดผู้เล่นตัวจริง

BUZZ – ผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกาหลี

เมื่อ BUZZ อายุเพียง 18 ปี เขาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดในเกาหลี เมนหลักของเขาคือการเล่น Jett ซึ่งเขาทำผลงานได้เหนือชั้นเป็นอย่างมาก สามารถทำแต้มที่เปรี้ยงปร้างให้กับทีมของเขา โดย BUZZ ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ขณะอยู่ใน Vision Strikers ถึงแม้พวกเขาได้ล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในรายการ VCT Masters ปี 2021 ที่เบอร์ลิน แต่ Buzz ก็ทำได้ดีกว่าทีมของเขาในทั้งสามชุดที่เล่น

PATIPHAN – ผู้เล่นที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะเชื่อมโยง PATIPHAN เข้ากับบุคลิกที่ร่าเริงและสนุกสนานของเขาในตอนแรก แต่ทักษะของเขาก็ไม่ใช่เรื่องเล่นเลย เพราะ PATIPHAN เคยเป็นผู้เล่น Overwatch มืออาชีพมาก่อน ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด แม้ว่าจะเป็นความเสี่ยงครั้งใหญ่ แต่ Patiphan ก็ย้ายไปเล่น Valorant แทน และนั่นทำให้เขาพบความสำเร็จทันทีกับ X10 โดยถือว่าเป็นการได้สร้างรากฐานสำหรับอีสปอร์ตของไทย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีบทบาทน้อยอย่างมากในทุกเกม แต่โชคร้ายที่ PATIPHAN ต้องพักจากการแข่งขันเพื่อพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือใน stage 3

KLAUS – ผู้เล่นที่ดีที่สุดในละตินอเมริกาเหนือ

ภูมิภาคละตินอเมริกาเหนือถือว่าเป็นตัวแทนที่น่าจับตามองในระดับสูงสุดของการเล่นในหลายเกม ซึ่งตอนแรกความคิดเหล่านี้ทำให้หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ KRÜ Esports เมื่อพวกเขาเข้าสู่ Valorant Champions ปี 2021 ทั้งตัวทีมและตัว Klaus เอง ก็ถูกประเมินความสามารถต่ำเกินไป จนเมื่อพวกเขาสามารถเอาชนะทีมชั้นนำอย่าง Sentinels และ Fnatic มาได้ หลาย ๆ คนก็หมดข้อสงสัย ซึ่งความสำเร็จของพวกเขาส่วนใหญ่มาจากความรู้ด้านเกมที่มีมากมายของ Klaus ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้เล่นได้ดีที่สุดในสถิติที่ออกมา แต่ความสามารถเชิงกลยุทธ์ของเขาสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในเวทีระดับโลก

MWZERA – ผู้เล่นที่ดีที่สุดในบราซิล

Mwzera ขึ้นชื่อในเรื่องการหยิบ Sova และ Kay/O มาเล่นเป็นหลัก ซึ่งการเลือกของเขาสามารถใช้เพื่อพลิกสถานการณ์ในรอบนั้น ๆ ได้ และขณะเดียวกันก็สามารถสนับสนุนทีมด้วยการให้ข้อมูลที่ยอดเยี่ยมแก่เพื่อนร่วมทีมเช่นกัน ด้วยประสบการณ์ที่มีกับเกม R6 มาก่อน ทำให้เขามีจำนวนการฆ่าสูงสุดและอัตราส่วน k/d ในทีมของเขาอย่างสม่ำเสมอ จนเป็นดาวรุ่งตั้งแต่อายุยังน้อย 

และนี่ก็คือการจัดอันดับผู้เล่น 10 อันดับแรกในและตำแหน่งและภูมิภาคต่าง ๆ ของเกม Valorant ซึ่งอันที่จริงแล้วเราทราบดีว่าด้วยการเล่นข้ามภูมิภาคที่จำกัด และปัจจัยในหลายอย่าง

การจัดอันดับของเราอาจจะไม่ได้ถูกต้องเสมอไป ซึ่งแต่ละอันดับจะถูกเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์การเล่นในช่วงนั้น ๆ 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม