10 ดารา ศิลปิน และเซเลบต่างประเทศที่มีการ Live Streaming บนแพลตฟอร์ม Twitch

General “jjirahat1998”

ในช่วงหนึ่งถึงสองปีมานี้ โรคระบาดอย่าง COVID-19 นั้นไม่ได้มีท่าทีจะหายไป แถมยังกลายพันธ์ุเป็นสายพันธุ์อื่น ๆ ทำให้เหล่าดารา และศิลปินบางส่วนไม่มีงานเข้ามา ทำให้พวกเขาต้องนอนอยู่บ้าน รวมถึงประชาชนธรรมดาอย่างเรา ๆ แต่มีเหล่าเซเลบได้หาแพลตฟอร์มเพื่อรักษาความสัมพันธ์ หรือสร้างฐานแฟนคลับใหม่ ๆ อย่าง Twitch.tv ถึงชาวเกมเมอร์จะคุ้นหน้าคุ้นตากับเว็บไซต์นี้อย่างดี แต่มันคงจะแปลกตาไม่น้อยหากคนดังระดับโลกมา Live สดในแพลตฟอร์มนี้

เพราะอาชีพอย่างดารา, ศิลปิน และเซเลบของต่างประเทศ อาจจะไม่ค่อยเปิดตัวว่าตัวเองเป็นเกมเมอร์มากนัก แต่ก็ได้มีส่วนหนึ่งที่มีการ Live Streaming บนแพลตฟอร์ม Twitch.tv เป็นประจำ ไม่ว่าจะเล่นเกมโชว์, ร้องเพลงให้ผู้ชม หรือแค่คุยกันตามประสาเซเลบกับแฟนคลับ และนี้คือทั้ง 10 รายชื่อของดารา, ศิลปิน และเซเลบเหล่านั้นครับ

T-Pain

ในภาพจำของคุณ T-Pain คือ Rapper ที่มีผลงานมายาวนาน โดยเอกลักษณ์คือการใช้ Auto-Tuning ในเพลงเกือบจะทุกเพลง แต่เห็นอย่างนี้เขาคือเกมเมอร์ตัวยงเลย ไม่ใช่เพียงประกาศตัวว่าเขาเล่นเกมตามกระแส เพราะเขาได้ Live Stream ใน แพลตฟอร์ม Twitch.tv ด้วยเกมที่ได้รับความนิยมอย่าง Call of Duty: Warzone, Forza Horizon 5, Risk of Rain 2 และ Fortnite แถมฝีมือก็ไม่ธรรมดาอีกต่างหาก อีกช่วงหนึ่งในการ Live Stream คือการรีวิวเพลงจากแฟนคลับของเขา เพื่อรับคำติชม และยังมีการทำเพลงของตัวเองสด ๆ อีกด้วย

สามารถติดตาม T-Pain ได้ที่: https://www.twitch.tv/tpain

Felicia Day

Felicia Day เป็นนักแสดงที่เราน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีในซีรีส์ The Guild และยังมีอีกหลายบทบาทเช่น Dr. Horrible’s Sing-Along Blog, Supernatural (ล่าปริศนาเหนือโลก) และ Buffy the Vampire Slayer (มือใหม่ปราบผี)

แต่ในฐานะ Streamer บนแพลตฟอร์ม Twitch.tv ของ Felicia Day เธอเป็นสายเล่นเกมสบาย ๆ เพื่อจะได้มีเวลาสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมขณะที่เธอเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็น Stardew Valley และ Core Keeper แต่เห็นแบบนี้ เธอเป็น Youtuber สายเกมมาตั้งแต่ปลายปี 2011 แล้วนะ!! 

สามารถติดตาม Felicia Day ได้ที่: https://www.twitch.tv/feliciaday

Sam Witwer

Sam Witwer เป็นทั้ง Voice Over และ Actor โดยผลงานเด่น ๆ ของเขามีอยู่เยอะพอสมควรอย่าง Crashdown ในเรื่อง Battlestar Galactica, Davis Bloome ในเรื่อง Smallville และ Aidan Waite ในเรื่อง Being Human

แต่นักเล่นเกมจะรู้จักเขาในฐานะนักพากย์ตัวละครอย่าง Deacon St. John ในเกม Days Gone เกมแนวเอาชีวิตรอดแบบ Open-World ที่เคยเป็นเกม Exclusive ให้กับ PlayStation 4 อยู่ช่วงหนึ่ง หรือจะเป็นเกมอวกาศอย่าง Star Wars จะคุ้นเคยกับเสียงของ Witwer ช่วงที่เขาพากย์เสียงเป็น Darth Maul ใน Star Wars: The Clone Wars และ Star Wars: Rebels แถมเขายังชอบ Live Stream เกม Star Wars Battlefront 2 อยู่บ่อย ๆ

สามารถติดตาม Sam Witwer ได้ที่: https://www.twitch.tv/samwitwer

Snoop Dogg

เราคงไม่ต้องสาธยายอะไรมากมายกับชายคนนี้มากนัก เพราะเหล่าเกมเมอร์อย่างเรา ๆ มักจะใช้ Meme ของเขากันอย่างแพร่หลาย ศิลปินฮิปฮอปในตำนานเพิ่งเข้าร่วมสังกัดระดับโลกอย่าง FaZe Clan เมื่อไม่นานนัก คาดว่าการสตรีมของเขาอาจจะมีอะไรเพิ่มเติมก็เป็นได้ โดยหลัก ๆ เขามักจะเล่นเกม Madden NFL (ซีรีส์วิดีโอเกมอเมริกันฟุตบอล) เขาเคย Stream เป็นเวลารวมกว่า 8 ชั่วโมงเพราะคิดว่าเขาไม่ได้ Stream ให้คนดูอยู่ จะชิวไปไหนครับเนี่ย

สามารถติดตาม Snoop Dogg ได้ที่: https://www.twitch.tv/doggydogg20

Post Malone

ใครที่ชอบฟังเพลงต่างประเทศ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Post Malone อย่างแน่นอน เขาเป็น Rapper, นักร้อง และนักแต่งเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ และล่าสุดเขาพึ่งเปิดตัวว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของเกม Apex Legends!! แถมเขาได้ร่วมรบกับ iiTzTimmy Streamer เกม Apex Legends ที่สร้างสถิติ Bronze to Master มาหลาย Season

สามารถติดตาม Post Malone ได้ที่: https://www.twitch.tv/postmalone (ทางเราไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะคลิปช่องหลักของ Post Malone ไม่มีวิดีโอเหลือเลย)

Mike Shinoda

Mike Shinoda หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งวงร็อคในตำนานอย่าง Linkin Park เขาได้ค้นพบช่องทางใหม่ในการเจอเหล่าแฟนคลับ นั้นคือการ Live Stream บนแพลตฟอร์ม Twitch.tv เพราะด้วยสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ไม่สามารถออกจากบ้านได้ โดยการ Live ของเขามักจะเล่นเกม VALORANT เป็นครั้งคราว แต่หลัก ๆ แล้วเขาจะชอบเล่นกีตาร์ หรือไม่ก็ทำเพลงสด ๆ ให้ผู้ชมของเขาได้ฟัง

สามารถติดตาม Mike Shinoda ได้ที่: https://www.twitch.tv/officialmikeshinoda

Deadmau5

Joel Thomas Zimmerman หรือที่เรารู้จักกันในนาม Deadmau5 เป็นศิลปินที่มีผลงานอันโด่งดังกับแนวเพลง Electronic Music แต่เขาก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าในวงการเกม เพราะเจ้าตัวได้โผล่มาในเกม Fortnite ในปี 2020 รวมถึงมีเพลงประกอบวิดีโอเกมอย่าง Dota 2 และ FUSER การ Live Stream ของ Deadmau5 เขามักจะเล่นเพลงของตัวเอง กับเครื่องดนตรี Electronic หรือเล่น Terraria ตลอด 16 ชั่วโมง!! หากคุณไม่ได้ตั้งใจจะสร้างสถิติโลก การเล่นเกม ๆ หนึ่งถึง 16 ชั่วโมง นั้นเป็นการบ่งบอกว่าเขาชอบเล่นวิดีโอเกมขนาดไหน

สามารถติดตาม Deadmau5 ได้ที่: https://www.twitch.tv/deadmau5

Nicole Tompkins

“You want S.T.A.R.S? I'll give you S.T.A.R.S!" เป็นคำพูดของ Jill Valentine ใน Resident Evil 3 (2020) ที่มีต้นแบบเป็น Nicole Tompkins แต่เธอไม่ได้แสดงแค่ Jill เท่านั้น ใน Resident Evil Village (2021) เธอได้รับบทบาท Daniela Dimitrescu หนึ่งในสามลูกสาวของ Alcina Dimitrescu ในด้านการ Streaming ของ Nicole Tompkins เธอจะเล่นเกม Singleplayer AAA อย่าง Resident Evil, The Last of Us Part II และยังมีการเล่นเกมกับเพื่อน ๆ อย่าง Fortnite อีกด้วย

สามารถติดตาม Nicole Tompkins ได้ที่: https://www.twitch.tv/nicoletompkins

Chrissy Costanza

Chrissy Costanza เป็นนักร้องนำของวง Against the Current ซึ่งเคยร่วมงานกับ Riot Games ในการทำเพลงประกอบการแข่งขัน League of Legends World Championship 2017 กับเพลง Legends Never Die และยังมีอีกหลายเพลงด้วยกัน ในด้านการ Streaming นั้นเธอจะ Live Stream เป็นประจำบน Twitch โดยปกติแล้วจะเล่น Valorant หรือ Elden Ring

สามารถติดตาม Chrissy Costanza ได้ที่: https://www.twitch.tv/chrissyofficial

AOC

Alexandria Ocasio-Cortez หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ AOC ถึงเธอจะไม่ใช่ดารา หรือศิลปิน เพราะเธอเป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสหรัฐอเมริกา แต่การมาถึงของเธอบนแพลตฟอร์ม Twitch.tv ทำให้ผู้คนแห่เข้ามาดู Live ของเธอมากกว่า 435,000 คน!! ถึงช่วงนี้งานอาจจะเยอะจนไม่ได้ทำการ Stream มานานนับปี แต่หลังจากที่เธอออกจากการทำงานทางการเมือง เธออาจจะกลับมาอีกครั้งก็ได้ใครจะรู้

สามารถติดตาม AOC ได้ที่: https://www.twitch.tv/aoc