เข้าสู่ระบบ
ประสบการณ์และความรู้สึกหลังดู Arcane ACT2 พร้อมรายละเอียดและความเป็นไปได้ของ ACT ต่อไป (มีสปอย)

ประสบการณ์และความรู้สึกหลังดู Arcane ACT2 พร้อมรายละเอียดและความเป็นไปได้ของ ACT ต่อไป (มีสปอย)

General “jjmaple”

ประสบการณ์และความรู้สึกหลังดู Arcane ACT2 พร้อมรายละเอียดและความเป็นไปได้ของ ACT ต่อไป (มีสปอย!!!)

ใครที่ได้อ่าน หรือดูวิดีโอของ GosuGamers Thailand ที่รีวิว Arcane น่าจะทราบถึงคะแนนและเนื้อเรื่องช่วงแรกไปแล้ว ส่วนครั้งนี้ผม 3PS จะมาอธิบายความรู้สึกหลังดู และรายละเอียดที่สำคัญของซีรีส์นี้กันครับ

ความรู้สึกหลังดู

ต้องยอมรับว่า Riot ทำ Teaser ออกมาหลอกคนดูอีกเช่นเคย เนื้อเรื่องตอนนี้ผมเองไม่ทราบว่าห่างจาก ACT1 กี่ปี แต่หลายสิ่งต่างออกไปจากเดิมมาก สิ่งแรกที่เราจะสามารถเห็นได้เลยคือ Piltover เจริญขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วน Zuan หลังจากที่เสียผู้นำอย่าง Vander ไป ทำให้เมืองที่ดูแย่อยู่แล้ว มันแย่ลงไปอีก

และการตัดจบของ ACT นี้มันเป็นอะไรที่น่ากำหมัดมาก ๆ เพราะมันทำให้ผมรู้สึกเข้าใจตัวละคนมากขึ้น ความรัก ความผูกพันของทั้งสอง และจู่ ๆ ก็ เห้อ นั้นแหล่ะ

ตัวเนื้อเรื่องโดยรวมนั้นทำออกมาได้เข้มข้นพอสมควร ไม่ว่าจะเรื่องของสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง - ลูกศิษย์กับอาจารย์ หรือแม้กระทั่งเพื่อนพ้อง ยังไม่นับเรื่องสมาชิกสภา, การเมืองการปกครอง ความตึงเครียดระหว่างเมืองชั้นบนกับเมืองชั้นล่าง และอีกมากมาย ผมชักจะรอ ACT3 ไม่ไหวแล้วสิ

รายละเอียดและความเป็นไปได้ (มีสปอย)

 

ผมขอยกตัวอย่างให้ฟังสัก 3 ข้อ

1. Viktor กำลังจะเปลื่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์??

สำหรับแฟนเกม League of Legends น่าจะทราบกันดีว่า Viktor เป็นตัวละครกายาเหล็กพร้อมกับพลังเวทย์สุดโหด แต่ในซีรีส์เขาเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา ที่มีความรู้ในการประดิษฐ์เท่านั้น

แต่ในช่วง Episode ที่ 6 เราจะได้เห็นว่า Viktor ในตอนเด็ก ได้เข้าไปเจอ Singed โดยบังเอิญ และทั้งคู่ได้ร่วมมือในการรักษาสัตว์ในตำนานอย่าง Rio, แต่ทุกอย่างก็แย่ลง เพราะ Singed ได้ทำการกลายพันธ์ให้ Rio แต่ไม่สำเร็จ Viktor เข้ามาเห็นจึงโกรธมาก

Singed เลยบอกกับ Viktor ว่า “ฉันคิดว่าเธอจะเข้าใจ ว่าการกลายพันธ์ต้องอยู่รอด” เห็นแบบนั้นเขาจึงถอนตัวออกไป

และภาพก็กลับมาปัจจุบัน Viktor ได้พูดกับ Singed ว่า “ตอนนี้ ผมเข้าใจแล้ว”

ด้วยสภาพที่เจ็บป่วยปางตาย อาจจะเป็นสาเหตุหลักที่ Viktor อยากเปลื่ยนแปลงตัวเอง ให้กลายเป็นหุ่นยนต์

2. Vander อาจจะกลับมาในอีกครั้ง ACT3??

ส่วนใหญ่อาจคิดว่า Vander ตายแล้ว ใช่ครับผมก็คิดแบบนั้น แต่ถ้าเราเอาหลาย ๆ องค์ประกอบมารวมกัน ค่อนข้างเป็นไปได้สูงเลย ว่า Vander ยังไม่ตาย

อย่างแรก ประวัติของ Warwick

Warwick เป็นหมาป่าที่มาจากการกลายร่างในเมือง Zaun โดยจุดสำคัญคือ Warwick ได้เห็นเงาสะท้อนของตัวเอง เป็นผู้ชายร่างกายกำยำ มีหนวด และมีแผลเป็นอยู่ที่มือข้างขวา ซึ่งนั้นคือ Vander อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

สอง ภาพในเกม Legends of Runeterra

จะมีภาพในเกมอยู่หนึ่งภาพ ที่สื่อให้เห็นว่า Singed กำลังวิจัยอะไรบางอย่าง และข้างบนด้านขวามีคนที่ห้อยอยู่ร่างกายใหญ่พอตัว และกำลังจะเปลื่ยนเป็นหมาป่าในไม่ช้า

สาม Singed ใน Arcane มีความไกล้เคียงกันกับภาพจากเกม Legends of Runeterra

ถ้าเราเอาภาพของ Singed จากทั้งสองที่ มาดูรายละเอียด ก็มีความไกล้เคียงพอสมควร ก็สามารถพูดได้เกือบเต็มปาก ว่า Vander ในร่าง Warwick กำลังจะออกมาให้เห็นกันใน ACT ต่อไป

3. Jinx อาจจะมีอาวุธที่ทรงพลังจาก Hextech Gemstone

หลังจากจบ ACT2 แล้ว Netflix จะให้คุณดู Teaser อันสุดท้าย

ซึ่งช่วงต้น Silco บอกกับ Jinx ว่า “เธอต้องรีบสร้างอาวุธจาก Hextech ได้แล้ว” แล้วตัดภาพมาเป็น Jinx เปิดใช้งาน Hextech Gemstone จากหนังสือที่ขโมยมา

แต่ที่เราเห็นมันเป็นเพียง Teaser เท่านั้น เราไม่รู้จะ Jinx จะทำสำเร็จหรือไม่

ต้องดูกันใน ACT3 กันครับ ว่าจะมีอะไรบ้างที่เปลื่ยนแปลงไปตามที่ผมได้คิดหรือไม่ อาจจะเกิดขึ้นทั้งหมด หรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ และถ้าทุกคนอยากจะมาพูดคุยแลกเปลื่ยนความคิด ก็สามารถมาพูดคุยกันได้ใน Comment กันครับ

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม