เข้าสู่ระบบ
DPC NA แต้มเสมอกัน 3 ทีม ใครจะเป็น 2 ทีมที่ได้ไปแข่ง ESL One Stockholm Major!?

DPC NA แต้มเสมอกัน 3 ทีม ใครจะเป็น 2 ทีมที่ได้ไปแข่ง ESL One Stockholm Major!?

Dota 2 “jjirahat1998”

Quincy Crew เอาชนะ TSM.FTX ไปด้วยสกอร์ 2-1 เกม ทำให้คะแนนของ 3 ทีมทั้ง TSM.FTX, Quincy Crew และ Evil Geniuses มีคะแนนเท่ากันหมด ทำให้ต้องตัดสินกันอีกครั้ง

ในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน DPC NA บ่อยครั้งจะต้องมีการแข่งขันเพื่อตัดสินอีกครั้งหรือเรียกว่า Tiebreaker เพื่อตัดสินทีมที่มีคะแนนเท่ากัน ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ชนะ และในฤดูกาลนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ต่างกัน ในช่วงแรกนั้น TSM.FTX มีโอกาสขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของ NA หลังจากที่เอาชนะ EG ไปได้เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ Quincy Crew ในสัปดาห์นี้ได้โค่นสถิติอันสวยหรูของ TSM.FTX ด้วยสถิติ 6-0 มาได้ และทำให้สกอร์ของทั้ง 3 ทีมจ่าฝูงมีแต้มเท่ากันหมดก็คือ 6-1 ทำให้ต้องมีการแข่งขัน Tiebreaker กันเกิดขึ้นนั่นเอง

ก่อนจะไปพูดถึงการแข่งขัน Tiebreaker นั้นเราไปพูดถึงช็อตระหว่าง

Quincy Crew  vs  TSM FTX

TSM.FTX ได้ชนะการแข่งขัน North American Regional Finals หลังจากที่การแข่งขัน DPC ครั้งแรกถูกยกเลิก พวกเขายังทำสถิติอย่างต่อเนื่องในทัวร์นี้ แต่ในวันสุดท้ายของ NA DPC League พวกเขาต้องเจอกับ Quincy Crew มันเป็นสถานการณ์ Do or Die ของทาง Quincy Crew เพราะถ้าพวกเขาพ่ายแพ้ให้กับ TSM.FTX จะเป็นการส่งให้ TSM.FTX และ EG เข้ารอบไปทันทีและพวกเขาก็จะจบลงที่อันดับ 3 และไม่ได้ไปแข่งในรายการ ESL One Stolkholm Major

ในเกมที่ 1 เป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดจนถึงจุดหนึ่งของเกม เมื่อ Huskar จาก TSM ได้สะสมเงินจนรวย ทำให้ฝั่งของทาง TSM ดูเหมือนจะได้เปรียบและหลังจากที่ TSM ได้ Roshan ตัวที่ 2 Quincy Crew ก็ไม่สามารถสู้กับ Huskar ได้ทำให้พวกเขาพ่ายแพ้ไปในเกมแรกด้วยเวลาเพียง 42 นาที

เมื่อดูจากฟอร์มของ TSM และผลงานในเกมแรก หลายคนคิดว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์ในซีรีส์นี้ด้วยการเอาชนะ Quincy Crew 2-0 เกมอย่างแน่นอน แต่พวกเขาก็ต้องคิดใหม่หลังจากที่เกม 2 และ เกม 3 Quincy Crew ได้โชว์ฟอร์มโหดพลิกกลับมาชนะ 2-1 เกม เป็นชัยชนะของ Quincy Crew!! โดยทั้ง 2 เกม Quinn “Quinn” Callahan เป็นผู้ที่นำพาชัยชนะมาให้กับ Quincy Crew โดยในเกมที่ 2 TSM ไม่สามารถลืมตาอ้าปากเพื่อสู้กับทาง Quincy Crew ได้เลย และพ่ายแพ้ไปด้วยเวลาเพียงแค่ 24 นาที  แต่ในเกมที่3 พวกเขาได้พยายามลองอะไรหลายๆอย่าง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของ Quincy Crew ได้แล้วและพ่ายแพ้ไปด้วยเวลา 36 นาที

และในการแข่งขันสุดท้ายของ Week 6 ก็เป็นทางของ EG ที่เอาชนะ Team DogChamp ไปด้วยสกอร์ 2-0 เกม และทำให้ทั้ง 3 ทีมมีคะแนนเท่ากัน 6-1

ทำให้พวกเขาต้องมาแข่งขันกันเองอีกครั้งใน Tiebreaker โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นในวันที่ 22 เมษายนนี้ เป็นการแข่งขันแบบเจอกันเองทั้ง 3 ทีมโดยเริ่มจาก

  • QC vs EG
  • QC vs TSM.FTX
  • EG vs TSM.FTX

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม