เข้าสู่ระบบ
Team Spirit ย้ายสำนักงานออกจากรัสเซีย เหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน

Team Spirit ย้ายสำนักงานออกจากรัสเซีย เหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน

Dota 2 “jjirahat1998”

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 เพจ Facebook ของ Team Spirit สโมสรที่มีผลงานโดดเด่นที่ผ่านมาอย่างการเป็นม้ามืดจนได้แชมป์ Dota2 ในรายการ The international 10 (TI10) โดยสโมสรของพวกเขาถูกก่อตั้งที่ประเทศรัสเซีย 

แต่เนื่องจากสถานการณ์สงครามของรัสเซียกับยูเครนในปัจจุบันทำให้ทางทีมลำบากใจเป็นอย่างมาก จนต้องทำการย้ายสำนักงานออกไปที่ประเทศเซอร์เบีย พร้อมกับลงแถลงการณ์ที่แปลเป็นใจความภาษาไทยได้ดังนี้

Team Spirit เปิดสำนักงานในเมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย

เหตุการณ์ปัจจุบันนั้นบังคับให้เราละทิ้งแผนการขยายโครงสร้างพื้นฐานในมอสโก และมุ่งเน้นไปที่การย้ายพนักงานและทีมของสโมสรไปที่เบลเกรด

ความสามารถในการเข้าถึงของ Esports เป็นคุณลักษณะเฉพาะของมันมาโดยตลอด ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าคุณจะเชื่อในสิ่งใด ประตูสู่อีสปอร์ตก็เปิดกว้างสำหรับคุณเสมอ อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งกำลังเปลี่ยนแปลง และหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้คือสถานการณ์ปัจจุบันระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่ซึ่งผู้เล่นและพนักงานของเราหลายคนมาจากที่นั่น เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ทั้งในทางปฏิบัติและจริยธรรม การตัดสินใจย้ายถิ่นฐานดูเหมือนจะเป็นสิ่งเดียวที่ถูกต้อง

อีสปอร์ตไม่เคยรู้จักพรมแดนและไม่เคยผูกติดอยู่กับจุดใดจุดหนึ่งบนแผนที่ พวกเรา Team Spirit ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับชุมชนทั่วโลกมาหลายปีแล้ว และเราเชื่อว่ามันจะแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนและพูดภาษาอะไร

Stay #SPIRITED

นอกจากนี้ Team Spirit ยังได้กล่าวเสริมในคอมเม้นต์อีกว่า "เราไม่กลัวที่จะใช้คำว่า «สงคราม» เราเคยใช้มันในแถลงการณ์ของเราในอดีตและเราจะไม่หันหลังกลับ"

ทางพวกเรา GosuGamers Thailand ขอร่วมส่งกำลังให้ Team Spirit ผ่านพ้นวิกฤตความยากลำบากนี้ไปได้ด้วยดี #SPIRITED

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม