เข้าสู่ระบบ
TSM.FTX เอาชนะ Evil Geniuses เฉือนชนะไป 3-2 เกม ใน NA DPC Regional Final

TSM.FTX เอาชนะ Evil Geniuses เฉือนชนะไป 3-2 เกม ใน NA DPC Regional Final

Dota 2 “jjmaple”

TSM.FTX เฉือนชนะ EG ไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 และขึ้นเป็นแชมป์ในรายการ NA DPC Regional Final

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชื่อที่เป็นแนวหน้าของ North American Dota 2 คงไม่พ้น Evil Geniuses แต่ตอนนี้มีคู่แข่งรายใหม่อย่าง - TSM.FTX (เดิมชื่อ Undying) ผู้เล่นทั้ง 5 คนที่มารวมตัวกันเมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว คว้าตำแหน่งสูงสุดเป็นครั้งแรกในภูมิภาคด้วยการเอาชนะ EG 3-2 ในการแข่งขัน NA DPC Regional Finals

TSM เอาชนะ EG 2-0 ในรอบแรกของรายการ จากนั้นส่ง Quincy Crew ลงมาที่สายล่างด้วยชัยชนะ 2-1 รอบชิงชนะเลิศเป็นการรีแมตช์กับ EG และ TSM แสดงให้เห็นว่าชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาไม่ได้ชนะเพราะดวงช่วยแต่อย่างใด

TSM FTX  vs  Evil Geniuses

ในเกมแรกนั้น TSM ตัดสินใจมอบ Aegis ให้กับ Luna แทนที่จะมอบให้กับ Ember Spirit ซึ่งไม่มี buy back และในจังหวะสุดท้ายก็มาถึง เมื่อ Ember ถูกจับและตาย เกมก็จบลงและ EG ขึ้นนำ 1-0

เกม 2 และ 4 ค่อนข้างสูสีกันพอสมควร เกมทั้งสองตึงกันอยู่ในช่วงสองสามนาทีแรก หลังจากนั้นเกมก็เริ่มเอียงไปทาง TSM.FTX และจบสกอร์ลงได้

เกมที่ 3 เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีจุดจบที่คาดไม่ถึง โดย TSM มีเงินในเกมนำถึง 11,000 เหรียญ แต่ Evil Geniuses พลิกกระแสในการต่อสู้ถึงสองครั้งด้วย Terrorblade ที่ฟาร์มมาจนเป็น Raid Boss และจบลงด้วยชัยชนะในเกม

ในเกมสุดท้ายที่หลายคนพูดถึงกันมาก ทาง TSM เลือกที่จะไม่สู้และไม่ฝืนป้องกันป้อมจนเกินไป เพื่อยื้อไปจนเลทเกมและป้องกันแค่ป้อมในด้วยพลังป้องกันของ Treant Protector จนแกนหลัก 3 คนของทีมได้ BKB พวกเขาเลือกที่จะสวนทาง EG ทันทีและสามารถโค่นล้มกำแพงที่กั้นอยู่ของพวกเขาและเอาชัยชนะมาได้ 3-2 เกม

เป็นเส้นทางที่ยาวไกลและคดเคี้ยว แต่ TSM ได้แสดงให้เห็นว่าการทำงานหนักและการอยู่ร่วมกันสามารถทำอะไรเพื่อทีมได้บ้าง ผู้เล่นต่างพากันสุขสันต์หลังจากชัยชนะ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเกินไป แต่กัปตัน เดวิด "มูนมีนเดอร์" ตาล อาจเป็นคนเดียวที่ระบายอารมณ์ได้มากที่สุด!

TSM.FTX ถือว่าเป็นก้าวครั้งใหญ่สู่การเริ่มต้นเส้นทางการรับรอง TI11 ด้วยคะแนน DPC 250 คะแนน และพวกเขาจะได้รับเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์กลับบ้านด้วย และด้วยองค์กรใหม่ที่สนับสนุนพวกเขา ทีมนี้จะยิ่งดีขึ้นไปอีก ส่วนทาง Evil Geniuses นั้น ต้องกลับมาทบทวนกันอีกครั้งเพื่อค้นหาว่าพวกเขาจะฟื้นคืนอำนาจใน NA Dota 2 ได้อย่างไร

 

North American Regional Finals standings

1st place: $50,000 & 250 DPC Points   TSM FTX
2nd place: $25,000 & 130 DPC Points   Evil Geniuses
3rd place: $15,000   Quincy Crew
4th place: $10,000   4 Zoomers

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม