เข้าสู่ระบบ
DPC CN 2021/2022 Regional Finals Preview: การแข่งขันระหว่างจีนกับจีน!!

DPC CN 2021/2022 Regional Finals Preview: การแข่งขันระหว่างจีนกับจีน!!

Dota 2 “jjmaple”

ฤดูกาลแรกของ Dota Pro Circuit 2022 Winter Tour จะสิ้นสุดในสุดสัปดาห์นี้ด้วยรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรปตะวันออก และจีน

การแข่งขัน Regional Final อาจจะไม่ใช่รูปแบบการแข่งขันที่หลาย ๆ คนและทีมอยากให้เป็นแบบนั้น แต่มันก็เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาสำหรับ Winter Tour ที่ถูกยกเลิกไปเนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 และมอบโอกาสให้ทีมสี่อันดับแรกจากแต่ละภูมิภาคคว้าคะแนน DPC เพิ่มเติมและ ส่วนแบ่งของเงินรางวัลรวม $100,000

Regional Finals รูปแบบการแข่งขัน

  • Top 4 teams of the Regional Leagues
  • Double-elimination bracket
  • BO3 series, BO5 Grand Final

Regional Finals เงินรางวัลรวม

  • 1st place: $50,000 & 250 DPC Points
  • 2nd place: $25,000 & 130 DPC Points
  • 3rd place: $15,000
  • 4th place: $10, 000

 ผู้เข้าแข่งขัน

 PSG.LGD
 Team Aster
 Royal Never Give Up
 EHOME

ในภูมิภาคจีน PSG.LGD เป็นทีมเต็งที่จะคว้าตำแหน่งแชมป์ในรายการระดับภูมิภาค พวกเขาเป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่ไม่เปลี่ยนแปลงรายชื่อหลังจาก TI10 และเป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่จบฤดูกาลลีกด้วยคะแนนแบบไร้พ่าย (7-0) และผู้เล่นที่มีความสามารถสูงของพวกเขายังมีศักยภาพต่อแรงกดดันในประเทศที่มีการแข่งขันสูงที่สุด และไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขากำลังจะเป็นผู้นำในตารางการเก็บคะแนน DPC เพื่อเข้าการแข่งขัน TI อีกครั้ง แม้ว่า PSG.LGD จะเป็นเต็งแชมป์ แต่อย่างที่บอกการแข่งขันในประเทศจีนนั้นค่อนข้างสูง ทำให้เราได้เห็นถึงความสามารถของหลายๆทีม

เริ่มต้นด้วย Invictus Gaming ตกชั้นสู่ดิวิชั่น 2 แม้ว่าจะไม่ได้เปลี่ยนผู้เล่นหลังจบ TI 10 ก็ตาม แต่ EHOME และ Royal Never Give Up เข้าสู่การแข่งขัน DPC 2022 ด้วยรายชื่อผู้เล่นใหม่และล็อคตัวเองให้อยู่ในสี่อันดับแรกใน Winter Tour

EHOME ผู้เล่นชุดเก่าจะต้องตกชั้น DPC ไปอยู่ Division II เนื่องจากฤดูกาลที่แล้วพวกเขาจบแค่อันดับที่ 6 แต่เมื่อการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลังจบ TI10 มาถึง พวกเขาได้ทำการเปลี่ยนแปลงรายชื่อโดยประกอบด้วยผู้เล่นจากทีม Phoenix Gaming 4 คน ที่เพิ่งได้รับการเลื่อนขั้นมาอยู่ Division I เนื่องจากพวกเขาได้จบฤดูกาลที่แล้วใน Division II ด้วยอันดับที่ 2 และเสริมทัพด้วยผู้เล่นหน้าใหม่ไฟแรงจากประเทศมาเลเซียอย่าง Nicholas "zeal" Lim Eng Han

ทีมที่มีพลังที่จะผลักดันให้จบสองอันดับแรกในสุดสัปดาห์นี้คือ Royal Never Give Up ซึ่งคว้าโอกาสในการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลังจบ TI10 และเปลี่ยนตำแหน่งในดิวิชั่น 2 หลังจากการตกชั้นในฤดูกาล DPC ที่แล้ว ให้เริ่มต้นใหม่ ในดิวิชั่น 1

ต่อมา หลังจากที่ Elephant ยุบทีม RNG ได้คว้าตัว Lu "Somnus" Yao ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่น Midlane ที่ดีที่สุดในโลกและจัดการรวมตัวเขากับอดีตเพื่อนร่วมทีม PSG.LGD ของ TI8 และ TI9 อีกสามคน นอกจากนี้ พวกเขายังได้รับตำแหน่งที่ 1 ใน DPC และใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไปโดยรั้งอันดับสามในลีกภูมิภาค Winter Tour

สำหรับ Team Aster เหตุการณ์ที่โชคร้ายที่ตามมายาวนานและยังคงสร้างปัญหาให้กับพวกเขา แม้กระทั่งหลังจาก TI10 ก็ตาม ขณะที่พยายามจะกลับบ้านจาก TI10 นั้น Aster ได้ปรับเปลี่ยนทีมเล็กน้อยก่อน Winter Tour พวกเขาย้าย Zhang "LaNm" Zhicheng กลับไปทำหน้าที่โค้ชและนำ Yu "Siamese.C" Yajun เข้ามา ซึ่งตลอดทั้งปี 2021 เขาได้รับการเลี้ยงดูที่ Aster.Aries ทีมรองของ Team Aster

จนถึงตอนนี้ พวกเขาสามารถเข้าใกล้ PSG.LGD ได้ โดยจบอันดับสองในลีก โดยแพ้เพียงสองรายการ รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคที่จะมาถึงนี้จะทำให้พวกเขามีโอกาสครั้งที่สองในการกำจัดผู้นำระดับภูมิภาค อย่างไรก็ตาม แมตช์เปิดของพวกเขาจะพบกับ RNG ในขณะที่ PSG.LGD จะต่อสู้กับ EHOME ในวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เริ่มเวลา 07:00 น. CET/14:00 GMT+8

 

GosuGamers Thailand รายงาน

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม