เข้าสู่ระบบ
FirstOne บอกลาปราสาทสายฟ้า เตรียมล่าความฝันครั้งใหม่

FirstOne บอกลาปราสาทสายฟ้า เตรียมล่าความฝันครั้งใหม่

Realm of Valor “jjmaple”

 หลังจากจบการแข่งขันรายการ RoV AIC 2021 ทีมที่คว้าแชมป์มาได้ คือ Buriram United Esports ได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 13,000,000 ล้านบาท นับว่าเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจสำหรับวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

แต่การจะมีทีมที่ดีได้ ส่วนนึงมาจากการมีกัปตันทีมที่ดีด้วยเช่นกัน และกัปตันคนนั้นก็คือ " FirstOne " นั่นเอง ที่รับหน้าที่ดูแลในส่วนนี้มาตลอดระยะเวลา 3 ปี คอยสร้างผลงานดี ๆ ให้สโมสรและแฟนคลับอยู่เสมอ เช่น คว้าแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer นอกจากนี้ FirstOne  ยังทำเงินจากการแข่ง RoV ไปได้กว่า 246,470.52 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ  8.24 ล้านบาท ซึ่งทำให้เขาเป็นนักแข่งชาวไทยที่ทำเงินได้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเกม RoV จนถึงปัจจุบัน

ถึงอย่างไรก็ตามงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกเรา แม้จะยังไม่ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดหลังจากจบการแข่งขัน หัวเรือใหญ่ของทีม Buriram United Esports อย่างคุณ ไชยชนก ชิดชอบ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อถึงอนาคตของ FirstOne ว่า “ตอนนี้เราได้คุยกันถึงเรื่องนี้จริงๆ โดย FirstOne ได้บอกกับผมว่า ตอนนี้ผมคว้าแชมป์ให้พี่ได้แล้ว อยากไปลองทำด้วยตัวเอง อยากรู้ว่าประสบการณ์ที่สั่งสมมานั้นจะนำมาใช้ได้จริงไหม และอยากพาน้องๆไปเป็นแชมป์ พูดจริงๆก็ใจหาย อย่างไรก็ตามเป็นการจากกันด้วยดี และเราพูดคุยกันทั้งน้ำตา”

“วัฏจักรของกีฬามีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เราอยู่ด้วยกันมา 3 ปีกว่าแล้ว ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แต่ถ้าวันนึง น้องอยากเดินทางตามความฝันของตัวเอง ผมก็พร้อมสนับสนุน”

นับว่าเป็นเรื่องที่ทำเอาแฟนคลับปราสาทสายฟ้าช็อคไปตาม ๆ กัน แต่อย่างไรก็ตามอยากจะให้ทุก ๆ คน จดจำความทรงจำดี ๆ ไว้ และคอยสนับสนุนกัปตันคนนี้ต่อไป ในบทบาทใหม่อย่างที่เขาตั้งใจไว้ ซึ่งอาจจะเป็นการเริ่มต้นทำทีมเองตามที่ได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม