เข้าสู่ระบบ
แชมป์โลก ”พันธุ์บุรีรัมย์” 

แชมป์โลก ”พันธุ์บุรีรัมย์” 

Realm of Valor “jjmaple”

วันที่ 19 ธันวาคม 2021 เดินทางมาถึงรอบ Grand Final ในรายการ RoV AIC 2021 การแข่งขัน RoV ในระดับนานาชาติ และวันนี้เป็นคู่ตัวแทนจากประเทศไทย อย่างทีม Buriram United Esports พบกับ V gaming จากเวียดนามในรูปแบบ BO7 ( ชนะ 4 ใน 7 ) โดยการแข่งขันในวันนี้เป็นแมตซ์สุดท้ายของรายการที่จะตัดสินว่าใครจะคว้าแชมป์รายการ AIC 2021 และคว้าเงินรางวัลกลับบ้านไปกว่า 13,000,000 ล้านบาท 

เมื่อพูดถึงคู่แข่งของ Buriram United Esports อย่าง V gaming ถือว่าเป็นทีมสุดหินเลยก็ว่าได้ เพราะพวกเขาไม่เคยแพ้ใครเลยในรายการนี้ โลดแล่นอยู่ในสายบนมาโดยตลอด แถมก่อนหน้านี้ได้มีการขิงทีมไทยไว้อย่างมั่นใจตั้งแต่แมตซ์ที่เจอกับ

Valencia CF Esports รอบ Quarter finals 

 

แต่ฝ่ายทีมตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Buriram United Esport ก็ไม่น้อยหน้าใคร ถึงจะพ่าย Saigon phantom จนทำให้ตกไปอยู่สายล่าง แต่ก็ยังฝ่าฟันมาตลอด จนได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศนี้

ในการเริ่มต้นของแมตซ์นี้ Buriram United Esports สามารถขึ้นนำไปก่อน 1 - 0 ถือว่าเริ่มเรียกความมั่นใจมาให้แฟนๆชาวไทยได้ แต่หลังจากนั้นก็ถูกทีม V gaming ตีเสมอมาเป็น 1 - 1 และเสียเปรียบมาเรื่อยๆจนถึงสกอร์ 3 - 1 มาถึงจุดนี้ทำเอาแฟนๆชาวไทยเริ่มนั่งไม่ติดแล้ว เพราะถ้าหากแพ้อีกครั้งเดียว ทีมเวียดนามจะคว้าแชมป์ทันที แต่จู่ๆทีม Buriram United ก็เปิดร่างทองโกงความตาย พลิกกลับมาตีเสมอได้เป็น 3 - 3 และสุดท้ายก็เอาชนะทีมเวียดนามมาได้ 4 - 3 คว้าเงินรางวัล 13 ล้านบาท พร้อมถ้วยแชมป์รายการ AIC 2021 กลับบ้าน นอกจากนั้น NuNu ยังได้รางวัล FMVP ประจำรายการรับเงินรางวัลไปคนเดียวกว่า  600,000 บาท

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 ทางด้านคุณเนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสรฟุตบอล Buriram United ซึ่งเป็นคุณพ่อของคุณนก หัวเรือทีม Buriram United Esports ได้ออกมาโพสต์ในเพจเฟสบุ๊คแสดงความยินดีถึงความสำเร็จในครั้งนี้อีกด้วย โดยเนื้อหาในโพสต์มีดังนี้

แชมป์โลก ”พันธุ์บุรีรัมย์” 

นายแน่มาก!!

วันแรกที่ นก มาบอกว่าจะทำทีม  Buriram United Esports มีเป้าหมาย จะเป็นแชมป์โลก

ถ้าเป็นคนอื่น เขาน่าจะเชื่อน้อยกว่าไม่เชื่อ  และคงเห็นเป้าหมายแชมป์โลก เป็นเพียงความฝันของเด็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ไกลเกินตัว ไปมาก

แต่สำหรับบ้านเรา พ่อเห็นความเป็น  “ชิดชอบ” และ ความเป็น “พันธุ์บุรีรัมย์” ในตัว และในตา นก และเชื่อว่า นกจะถ่ายทอดให้กับทีม และทุกคนในทีมได้

เป้าหมายแชมป์โลก ไม่ใช่เป็นเพียงความฝัน แต่เป็นความหวัง เป็นความตั้งใจ และเป็นแรงบันดาลใจของคนกลุ่มหนึ่ง ที่จะใช้ความสามารถ เอาชื่อ บุรีรัมย์ และ ประเทศไทย ไปปักไว้บนแผนที่โลกของ Esports ให้นักกีฬา และ แฟน Esports ทั่วโลก มากกว่าพันล้านคน ได้รู้จัก

การเริ่มต้นสร้างทีม  Buriram United Esports จึงเกิดขึ้น เมื่อทีมงานทุกคน ได้แสดงให้เห็นว่าพร้อมจะล่าฝันมาไว้ในมือ และทำให้เป้าหมายเป็นความจริง

“3 ปี ต้องเป็นแชมป์โลก ให้ได้”คือ ข้อตกลงของเรา

ปัญหา อุปสรรค ตีคู่กับความสำเร็จประปราย เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง เกิดขึ้นมาตลอด

การปรับเปลี่ยนผู้เล่น การสร้างกฎกติกาของทีม เพื่อนำสู่การสร้างทีมสปิริต ซึ่งเป็นหัวใจของทีม และเป็นกุญแจไขประตูไปสู่แชมป์ มีมาตลอด

ไม่มีอะไรง่าย แต่ก็ไม่มีอะไรยาก ถ้าเรามุ่งมั่น ตั้งใจ อดทน และมีระเบียบวินัย กับตัวเอง

พรสวรรค์กับพรแสวง ต้องเดินคู่กันไป และ พรแสวง คือ การฝึกซ้อม ด้วยความอดทน การรักษาวินัยของตนและของทีมเท่านั้น ที่จะทำให้ผู้เล่น ใช้พรสวรรค์ของตัวเอง เพื่อทีมได้อย่างเต็มที่ ไม่ใช่เพื่อตัวเองเท่านั้น

ทีม  Buriram United Esports เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ให้ผลตอบแทนตามเป้าหมาย

เราเป็นแชมป์โลก

เราเอาชื่อบุรีรัมย์ และ ประเทศไทย ไปปักบนโลก Esports และ ในหัวใจของแฟน Esports ได้

เราทำให้คนทั้งโลก ได้รู้จักความสามารถของคนไทย

“คนไทยไม่แพ้ใครในโลก” คือ เรื่องจริง

สำคัญที่สุด คือ ความหวัง ความตั้งใจ และ แรงบันดาลใจ ของคนกลุ่มหนึ่ง ที่เริ่มก่อตั้งทีม  Buriram United Esports ในวันนั้น 

ความสำเร็จของทีม  Buriram United Esports น่าจะทำให้หลายคนได้เรียนรู้ว่า เราต้องไม่ดูถูกดูแคลน ความฝัน ความหวัง และแรงบันดาลใจของใครทั้งนั้น

เพราะเมื่อมันสำเร็จ ผลของมันอาจจะยิ่งใหญ่ กว่าที่เราคาดคิด และเราจะรู้สึกผิด ที่ดับฝันของพวกเขา ตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น

การมาถึงเป้าหมาย แชมป์โลก ของพวกเราทุกคน ได้ ไม่ใช่มีแต่ ผู้บริหารบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เท่านั้น ที่เชื่อมั่น และ สนับสนุน แต่เกิดขึ้นได้ด้วยการสนับสนุน ของสปอนเซอร์ทุกท่าน และ แฟน Esports ในประเทศไทย และในประเทศต่างๆ ที่เชียร์ ให้กำลังใจพวกเรา

ทุกคนมีส่วนในความสำเร็จ และเราเป็นแชมป์โลก ด้วยกัน

ความอดทน ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ และ แรงบันดาลใจ ที่หล่อเลี้ยงเรามาตลอด3 ปี  ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้ 

หากเราต้องการรักษาความสำเร็จนี้ไว้ให้ได้ในปีถัด ๆ ไป  เราต้องมีทุกอย่าง มากกว่านี้

ความมุ่งมั่น และ แรงบันดาลใจที่จะรักษาแชมป์ ต้องมีมากกว่าความมุ่งมั่น และแรงบันดาลใจที่จะเป็นแชมป์

ความกระหายที่จะรักษาแชมป์ ต้องมากกว่าความกระหายที่จะเป็นแชมป์

ถ้าทำได้ เราจะเป็นแชมป์ เท่าที่เรามีแรงบันดาลใจ และมีจิตวิญญาณของแชมป์ อยู่ในตัวเรา

พ่อยินดีด้วยกับความสำเร็จของลูกๆ ทุกคน

เนวิน ชิดชอบ

www.facebook.com/UncleNewin/posts/2230249827116441

ขอบคุณทีม Buriram United Esports , dtac x Talon , Valencia CF Esports ทั้ง 3 ทีมตัวแทนจากประเทศไทย ที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้แฟน ๆ ชาวไทย ในช่วงยุค COVID - 19 แบบนี้ ทุกคนจะคอยสนับสนุนและให้กำลังใจในการแข่งขันของ ทั้ง 3 ทีมในครั้งต่อ ๆ ไป

 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม