เข้าสู่ระบบ
ปิดเกมไม่ได้! dtac x Talon โดนสวนหนัก แพ้ Hong Kong Attitude 3 - 2  ลงไปเล่นสายล่าง

ปิดเกมไม่ได้! dtac x Talon โดนสวนหนัก แพ้ Hong Kong Attitude 3 - 2 ลงไปเล่นสายล่าง

Realm of Valor “jjmaple”

วันที่ 10 ธันวาคม 2021 เดินทางมาถึงวันที่ 2 ของรอบ Quarter Finals ในรายการ RoV AIC 2021 การแข่งขัน RoV ในระดับนานาชาติ และวันนี้ก็ถึงคิวของทีม dtac x Talon เหยี่ยวแดงจากประเทศไทย พบกับ Hong Kong Attitude มังกรร้ายจากไต้หวัน ในรูปแบบ BO5 ( ชนะ 3 ใน 5 )

โดยการแข่งขันในวันนี้เป็นการหาว่าทีมไหนจะได้ลงไปเจอ MAD Team ที่เพิ่งแพ้ One Team ไปในคู่แรก จนตกไปรออยู่แล้วที่สายล่าง เมื่อได้ผู้แพ้แล้วจะมีการแข่งขันต่อทันทีเพื่อคัดว่าทีมไหนจะอยู่หรือไป

ในแมตซ์แรกสถานการณ์ของ dtac x Talon ไม่ค่อยสู้ดี การเงินตาม ไม่ได้มังกร และไม่ได้ Dark slayer แต่ทางทีมค่อนข้างใจเย็นในการเล่น รอจนกว่าไอเท็มของฝั่งตัวเองให้ใกล้เคียงกับฝั่ง Hong Kong Attitude และทางฝั่ง dtac x Talon มีตัวละครอย่าง Super man ที่มีสกิลไถศัตรูที่สร้างคอมโบกับเพื่อนรวมทีมได้และตัวละคร Aleister ที่มีสกิลในการจับศัตรูทำให้ได้จังหวะสวนคืน และพลิกสถานการณ์จบเกมได้ใน 16 นาที dtac x Talon สกอร์นำไปก่อน 1 - 0 

ต่อมาในแมตซ์ที่สอง dtac x Talon ในช่วงแรกโดนกดดันส่งผลให้แครี่ของทีมอย่าง Hayate  เล่นค่อนข้างยาก เพราะ ทางฝั่ง Hong Kong Attitude มี The joker ที่คอยถล่มเลนของอีกฝั่งได้อย่างดี และโดนสกิลจาก Alice ทำให้ศัตรูเคลี่อนที่ยากในจังหวะเข้าไฟต์แต่ในรอบนี้ dtac x Talon ได้ Dark slayer ถึง 4 ครั้ง ขณะที่ฝั่ง Hong Kong Attitude ไม่ได้เลย ทำให้ทีมตัวแทนจากประเทศไทยพยายามใช้ Dark slayer เป็นตัวแทงค์ในการดันป้อม จนจบเกมได้ใน 24 นาที สกอร์นำอย่างต่อเนื่อง 2 - 0 

ในแมตซ์ที่สาม dtac x Talon เสียเปรียบเป็นอย่างมาก เกิดจากการโยกเลนของทีม Hong Kong Attitude ที่ตัวละคร Violet เล่นยาก เลยให้ Lorion มากดดัน Joker ของทางฝั่ง dtac x Talon แทน ทำให้ Joker ไม่มีโอกาสได้เดินออกไปเล่นกับเพื่อนในทีม ถึงแม้จะส่ง Wonder woamn มาช่วย แต่ก็ยังไม่สามารถช่วยได้ ทาง Hong Kong Attitude จึงได้เปรียบในการคุมเกม ส่งผลให้ Hong Kong Attitude สามารถตีไข่แตก และจบเกมได้ใน 13 นาที  สกอร์ตามมาเป็น 2 - 1  

ต่อมาในแมตซ์ที่สี่  dtac x Talon สกิล CC (crowd control) น้อยมาก จนทำให้เสียเปรียบ Hong Kong Attitude ที่ใจเย็นรอโอกาสเล่นและมีตัวละครอย่าง Krizzix ที่เดินคอยนำเพื่อไปเปิดไฟต์ให้เพื่อน จนทำให้ทีม Hong Kong Attitude เป็นฝ่ายเก็บแต้มไป และจบเกมได้ใน 19 นาที สกอร์ตีเสมอเป็น 2 - 2

ในแมตซ์สุดท้าย dtac x Talon ไม่ทันเหลี่ยมการเล่นของ Hong Kong Attitude ในช่วงท้ายเกมด้านบนโดนปล่อยว่าง ทำให้ Hong Kong Attitude ใช้จังหวะนี้หลอยป้อมใหญ่ ทางด้าน dtac x Talon วาร์ปกลับไปกันบ้านไม่ทัน ทำให้อีกฝั่งได้โอกาส ลุยตีป้อม 4 ตัว และจบเกมได้ใน 18 นาที สกอร์นำเป็น 3 - 2 ทำให้ผู้ชนะของคู่นี้ คือ Hong Kong Attitude

เมื่อ dtac x Talon แพ้ในแมตซ์นี้ ทำให้รอบต่อไป dtac x Talon ต้องไปเจอต่อในสายล่างกับ Mad team ต่อในวันนี้ และใครแพ้จะต้องตกรอบทันที 

การสนทนา

เป็นคนแรกที่จะได้คอมเมนท์
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด อ่านเพิ่มเติม